Mưa đá cực lớn ở Đà Lạt ảnh hưởng gì đến du lịch nơi này dịp lễ?
Yan News - 29/04/2016
Thông tin mưa đá kèm theo giông lốc khiến nhiều nơi vui chơi bị ngập úng, hoa màu của người dân bị hư hại ở TP Đà Lạt khiến những ai có dự định đến đây du lịch vào dịp lễ 30/4 – 1/5 phải lo lắng.

Theo đó, vào chiều ngày 27/4, một số nơi trên địa bàn TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) xuất hiện một trận mưa đá kèm theo giông lốc khiến nhiều diện tích hoa màu bị hư hại, các nhà kính trồng rau bị tốc mái.


Mưa lớn tại Đà Lạt vào chiều ngày 27/4. Ảnh: Internet

Một nông dân cho biết, vườn dâu tây nhà mình và các hộ lân cận đang chuẩn bị thu hoạch để bán cho du khách dịp lễ 30/4 và 1/5 đã bị dập nát, hư hỏng.

Đáng chú ý là một số nơi mà các du khách thường đến vui chơi bị ngập úng. Được biết, trận mưa đá này kéo dài khoảng 30 phút đã gây thiệt hại cho người dân nơi đây. Thông tin mưa đá gây ngập úng ở Đà Lạt khiến cho những người có ý định đến thành phố này du lịch vào dịp lễ 30/4 -1/5 phải e dè.

 
 
 

 


Mưa đá gây thiệt hại nặng nề cho người dân Đà Lạt. Ảnh: Internet

Bạn Mai Ca (ngụ quận 5, TPHCM) cho biết, đã lên kế hoạch cùng nhóm bạn đến Đà Lạt du lịch để trốn cái nắng kinh hoàng ở Sài Gòn, nhưng khi biết thông tin thành phố mộng mơ đang bị ảnh hưởng từ trận mưa đá, bạn đang phải suy nghĩ lại xem có nên đi hay không.

“Hành trình đi Đà Lạt du lịch vào dịp lễ tới đã được tụi mình kế hoạch rất chi tiết, nhưng giờ trên đó có mưa đá làm các vườn dâu và một số nơi khác bị ảnh hưởng nên phải suy nghĩ lại” – Mai Ca chia sẻ.

Còn chị Oanh Kiều (ngụ quận 12, TPHCM) cho biết, thời tiết ở các tỉnh miền Nam đang nắng nóng cục bộ nên gia đình chị quyết định đi Đà Lạt, nhưng bây giờ có thể phải nghĩ lại.

“Mấy bữa nay hai đứa con chị rất háo hức đi Đà Lạt để tham quan và vui chơi, tuy nhiên giờ mưa đá trên đó nên cả nhà phải coi lại. Lễ năm nay, người dân Sài Gòn không có nhiều nơi để lựa chọn du lịch. Đà Lạt thì mưa đá, làm các nơi tham quan bị ảnh hưởng, Vũng Tàu thì ngành chức năng cấm nấu ăn trên bãi biển, còn một số nơi khác thì biển đang bị cho là ô nhiễm. Có thể chị sẽ chọn miệt vườn miền Tây để du lịch trong dịp lễ này” – chị Kiều cho biết.