Phát hiện mới về bệnh lãnh cảm ở Nam giới
Các Website khác - 16/03/2006
 Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Sức khỏe quốc gia và Nghiên cứu y học Pháp (Iserm) đã phát hiện được mối liên hệ giữa bệnh giảm ham muốn tình dục ở nam giới và việc một số vùng trên não bị ức chế.

Công trình nghiên cứu này vừa được công bố trên Tạp chí Psychiatry Research ở Mỹ và được các nhà tâm lý trị liệu đánh giá rất cao vì nó sẽ mở ra một hướng mới trong phương pháp điều trị. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành so sánh hoạt động của những vùng khác nhau trên não của 7 bệnh nhân bị giảm ham muốn tình dục và của 8 người bình thường khi cho họ xem một số hình ảnh gợi dục trong vòng 3 phút.

Kết quả cho thấy, ở những người không bị bệnh, một phần vỏ não trái giảm hoạt động trong quá trình xem; ngược lại ở những người bị bệnh, phần vỏ não này vẫn hoạt động bình thường.

Theo các nhà nghiên cứu, chính sự hoạt động bình thường này đã gây ức chế  những vùng tạo sự ham muốn tình dục. Theo ước tính, có khoảng từ 1 đến 15% nam giới ở Pháp mắc chứng bệnh này.

Phát hiện này đã mang lại một niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân, trong khi những phương pháp điều trị hiện nay như liệu pháp bổ sung testostéoner hoặc tâm lý trị liệu đang tỏ ra kém hiệu quả.

(Theo Bild der Frau)