THÁI BÌNH RA MẮT TỔ HỢP TÁC HY VỌNG
Các Website khác - 05/06/2009

Thực hiện dự án “ Phương pháp tiếp cận sáng tạo thông qua hỗ trợ xã hội và nâng cao năng lực cho các hộ gia đình bị tác động bởi HIV/AIDS” do Trung tâm nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và phát triển ( COHED ) tài trợ. Sau một thời gian tiếp cận dự án và thi công với tiến độ nhanh nhất, ngày 22/05/2009 tổ hợp tác Hy Vọng đã ra mắt và khánh thành xưởng may Hy Vọng với 12 máy may công nghiệp tại xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.


 

 

 Đến dự buổi lễ ra mắt có các nhà tài trợ của dự án là bà Trưởng đại diện của Tổ chức Bánh mỳ thế giới, Bà Đào Thị Mai Hoa Giám đốc trung tâm COHED, các lãnh đạo Sở Y tế, Hội LHPN, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thái Bình, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện Đông Hưng, đại diện các câu lạc bộ tại các Tỉnh của mạng lưới Hy Vọng đến dự, tặng hoa và chúc mừng  cho Tổ hợp tác Hy Vọng. Tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương đã đọc quyết định thành lập Tổ hợp tác Hy Vọng và trao quyết định này cho anh Phạm Công Chuẩn ( Tổ trưởng tổ hợp tác). Ba thành viên trong tổ hợp tác, và năm thành viên trong tổ tín dụng đã ra mắt và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đại diện nhà Tài trợ Bà Đào Thị Mai Hoa phát biểu và đọc quyết định trao số tiền 250.000.000đ cho Tổ tín dụng Hy Vọng, với sự tin tưởng Tổ tín dụng sẽ quản lý và thẩm định cho vay vốn phát huy hiệu quả tiền vốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nhiễm HIV. Đại diện nhà tài trợ, các lãnh đạo địa phương đã cắt băng khánh thành xưởng may Hy Vọng, và tham quan xưởng may.

  Đây là mô hình phát triển kinh tế tạo thu nhập cho những người nhiễm HIV/AIDS nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, xoa dịu sự mặc cảm, kỳ thị phân biệt đối xử  giúp họ hòa nhập cuộc sống đời thường. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các mô hình tạo việc làm cho NCH được mở ra tai các địa phương trên khắp toàn quốc, góp phần lớn nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCH, giúp họ hòa nhập cộng đồng.

 

Hà Thị Quyên