Tín đồ đạo Hồi sống tốt đời đẹp đạo
Các Website khác - 24/08/2005

 Bác sĩ Mustapha Ofori, chịu trách nhiệm quản lý bệnh viện Ahmadiyya ở Techiman (Ghana) mới đây đã ra lời kêu gọi lực lượng đạo Hồi vào cuộc chiến phòng chống HIV/AIDS.

Theo ông này, đạo Hồi nên được coi là một trong những lực lượng nòng cốt tuyến đầu của chiến dịch ngăn chặn tình trạng lạm dụng tình dục của giới trẻ trong nước. Việc giáo dục, tuyên truyền về vấn đề này phải được coi là nhiệm vụ thiêng liêng như truyền bá kinh Quran và Kinh thánh.

Lời kêu gọi này được ông Ofori đưa ra trong buổi gặp mặt hơn 200 tín đồ Hồi giáo thuộc Văn phòng phái đoàn đạo Hồi sau buổi lao động công ích làm sạch 3 ngày tại bệnh viện do ông quản lý. Lần ra quân này là một phần chương trình trại hè lần 2 của thanh niên toàn quốc với chủ đề “Tuổi trẻ đạo Hồi trong nền giáo dục hiện đại” diễn ra tại Techiman.

Kết thúc buổi công tác tình nguyện, các tín đồ đạo Hồi đã nhổ sạch cỏ dại trong khu đất bệnh viện, quét sạch mạng nhện và cọ rửa sàn nhà.

Bác sĩ Ofori khẳng định, đạo Hồi có một vai trò hết sức quan trọng và thiết yếu đối với sự phát triển đất nước và nhấn mạnh đến sứ mệnh của mỗi cư dân đạo Hồi phải sống một cuộc sống lành mạnh và xứng đáng với điều đó. Ông kêu gọi các tổ chức và cá nhân hảo tâm hãy cùng cạnh tranh trong công tác xã hội với đội ngũ thanh niên nhằm khuyến khích và đẩy mạnh tinh thần tình nguyện của lực lượng trẻ trong xã hội.

Lãnh tụ đạo Hồi Anim Appeidu đồng thời là phó chủ tịch văn phòng phái đoàn Hồi giáo thanh niên Techniman cho biết, cho tới nay, đạo Hồi đã không chỉ giới hạn trong phạm vi tuyên truyền và giảng dạy kinh Quran mà còn tham gia truyền bá kiến thức bảo vệ môi trường và loại bỏ tệ nạn xã hội. Từ đó, ông Appeidu cho rằng, giới trẻ cần có ý thức tôn trọng cha mẹ vì đó là cách thức thi hành những tôn chỉ, điều luật Hồi giáo một cách đúng đắn nhất.

Còn ông Mallam Seidu Deleka, điều hành phái đoàn thanh niên Techiman cho biết, việc ra quân lần này không phải chỉ là một hoạt động mang tính phong trào mà sẽ được tổ chức định kỳ tại một số điểm của các khu thành phố tự trị nhằm làm sạch môi trường.


Đỗ Dương theo http://www.ghanaweb.com