Việt Nam sẽ chiến thắng trong cuộc chiến phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 10/01/2006
Nếu như tất cả mọi người từ các cơ quan ban ngành của Chính phủ, các nhà chuyên môn, các nhà giáo dục, báo chí... đồng tâm nhất trí trong việc ngăn chặn HIV/AIDS thì nhất định Việt Nam sẽ giành chiến thắng, một cựu quan chức Hoa Kỳ khẳng định.

Ông Tommy G. Thompson, cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Con người của Hoa Kỳ phát biểu như vậy tại diễn đàn HIV/AIDS tổ chức tại Hà Nội ngày 9-1. Ông Thompson cũng hy vọng Việt Nam sẽ trở thành nước đầu tiên thoát khỏi căn bệnh này. Ông cũng kêu gọi các cá nhân, tổ chức phi chính phủ và cộng động quốc tế tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong cuộc chiến chống HIV/AIDS.

Tại diễn đàn, ông Đào Duy Quát, Phó Trưởng ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương, đã nêu bật những thành tựu của Việt Nam trong công tác phòng, chống HIV/AIDS kể từ khi phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên cách đây 15 năm, đồng thời khẳng định quyết tâm của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc ngăn chặn đại dịch này.

Nhân dịp này, ông Đào Duy Quát bày tỏ lòng cảm ơn của Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là chính phủ Hoa Kỳ, dành cho công tác phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam và hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ đó để cuộc chiến chống HIV/AIDS ngày càng hiệu quả hơn.

Theo TTXVN