Nên thảo luận thế nào với bạn tình về HIV/AIDS ?
Các Website khác - 20/02/2009

 Thảo luận với bạn tình về HIV/AIDS

Làm việc với người bị nhiễm HIV có an toàn không ? Tôi thảo luận về phòng ngừa lây nhiễm HIV với bạn tình của mình như thế nào?

Trả lời:

Làm việc với người có HIV hoàn toàn an toàn. Vì HIV không bị lây truyền qua con đường tiếp xúc thông thường, nên làm việc với người bị nhiễm HIV và những người đã tiến triển thành AIDS là tuyệt đối an toàn.

Thứ hai, không có một cách “đúng” nào để bắt đầu thảo luận với bạn tình về dự phòng lây nhiễm HIV. Điều này còn phụ thuộc vào bản chất của mối quan hệ cũng như cá tính của người trong cuộc. Nhiều người thấy nói về tình dục quả là một việc khó khăn. Khi chúng ta thảo luận dự phòng lây nhiễm HIV với bạn tình đã có mối quan hệ như vợ, chồng hoặc người yêu, đối khi khó có thể nói về việc phòng ngừa, trong đó việc sử dụng bao cao su mà lại không động chạm đến những chủ đề tế nhị như cam kết, sự tin cậy và sự gần gũi về mặt tình cảm.

Mặc dù thảo luận về phòng ngừa lây nhiễm HIV với bạn tình là một vấn đề khó khăn, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải nói về vấn đề này. Né tránh chủ đề này không làm cho HIV biến mất. Bạn có thể suy nghĩ trước về cách bạn sẽ đề cậptới chủ đề này với bạn tình của mình như thế nào. Nếu bạn không quyết định được, bạn có thể nhờ các dịch vụ tư vấn tại các cơ sở Y tế hoặc thông qua một tổ chức hoạt động về AIDS.

Đối với những cặp đã có quan hệ lâu dài, cùng nhau đi tư vấn và xét nghiệm HIV là cách tốt nhất để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến HIV. Xét nghiệm sẽ làm rõ hơn về tình trạng HIV của mỗi người, mà điều này sẽ giúp đôi bạn tình đi đến được một kế hoạch dự phòng HIV riêng của mình. Bên cạnh đó, một chuyên gia tư vấn đã qua đào tạo có thể cung cấp thông tin, trả lời câu hỏi và khuyến khích thảo luận về tình dục giữa hai người.

Theo NCH.vn