Tôi có nên yêu người có thể bị nhiễm HIV hay không?
Các Website khác - 28/11/2008
Mình 23 tuổi, là một cô gái xinh xắn, dễ mến, mình đã có việc làm ổn định và đã có người yêu, anh ấy hơn mình 4 tuổi, là chiến sỹ công an.
 

Gia đình anh ở quê, cách xa thành phố mình và anh ấy đang sống 50km. Bố anh mất sớm, mẹ snh phải tần tảo nuôi mấy đứa con ăn học. Mình biết hoàn cảnh gia đình anh nghèo, như vì yêu nhau nên mình thấy điều đó không quan trọng. Cả hai đứa mình đều có việc làm ổn định, sẽ tự xây dựng được cuộc đời mai sau.

Nhưng gia đình mình, ông bà, họ hàng và đặc biệt là bố mình đều không đồng ý mình yêu anh ấy. Mình biết bố lo cho tương lai của mình, không muốn mình phải nghèo khổ. Mình cũng đã suy nghĩ rất nhiều, nhưng tụi mình yêu nhau và quyết tâm sẽ thuyết phục bố. Cũng có lúc anh ấy nản, muốn chia tay để mình đi tìm hạnh phúc mới, không phải vất vả về sau.

Nhưng mình biết rằng mình và anh ấy không dễ gì chia tay nhau được. Có lẽ trên đời này không có người con trai nào yêu mình nhiều như anh ấy. Chính vì vậy tụi mình đã quyết định cuối năm nay sẽ thưa với gia đình hai bên để làm đám cưới. Chuyện tưởng như đang trên đà thuận lợi thì một việc không may sảy ra với anh ấy. Cách đây không lâu, trong khi làm nhiệm vụ tấn công tội phạm ma tuý, trong lúc xô xát cả anh ấy và tên tội phạm cũng bị thương, chảy máu.
 
Sau khi bắt, công an đưa hắn đi  xét nhiệm thì phát hiện ra hắn đã bị nhiễm HIV, còn anh bị thương ở tay, phải khâu 3 mũi và đã được tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV, 3 tháng sau mới xét nghiệm lại để xem có lây nhiễm HIV hay không. Anh ấy được giám đốc CA tặng giấy khen vì thành tích “Dũng cảm tấn công trấn áp tội phạm”.

Gia đình và bạn bè mình biết chuyện đều khuyên mình nên tránh xa và không được tiếp xúc với anh ấy, bố mình càng ngăn cản quyết liệt hơn, cấm mình yêu anh ấy. Bố nói nếu mình vẫn kiên quyết lấy anh ấy thì gia đình “Coi như không có đứa con gái này nữa”. Thời gian này mình khóc rất nhiều, thấy anh đau khổ gầy gộc đi mình rất thương và không đành lòng xa anh ấy, mình biết lúc này anh ấy cần mình hơn bao giờ hết. Nhưng hàng ngày mình vẫn phải đối diện với những áp lực từ sự phản đối của người thân, bạn bè, mình rất khổ tâm nhưng không dám chia sẻ với anh ấy, vì sợ anh buồn lại ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nhiều lúc mình không hiểu tại sao ông Trời lại bắt tụi mình phải chịu đau khổ như vậy. Mình  phải làm gì bây giờ? Mong mọi người cho mình một lời khuyên càng sớm càng tốt, vì mình đang phải đứng trước sự lựa chọn giữa một bên là bố mẹ với một bên là người mình yêu!

(Ảnh minh hoạ)

Theo Hạnh phúc gia đình