Angelina Jolie thăm những người tị nạn tại Thailand
Các Website khác - 06/02/2009
Jolie vẫn cố gắng tham gia vào hoạt động giúp người tị nạn với tư cách là sứ giả của Cao ủy LHQ về người tị nạn bất chấp công việc bề bộn với những đứa con ở nhà.

Hôm qua Jolie đã lắng nghe ý kiến của những người tị nạn từ Burma, Myanmar tại một trại tập trung của Thái Lan. Họ cho cô biết rằng chính cuộc sống khó khăn và khắc nghiệt mới khiến họ mới phải tha hương.
 
“Thật đáng buồn khi gặp một cô gái 21 tuổi, người được sinh ra trong trại tập trung này và giờ đây cô ấy lại đang phải chăm sóc cho đứa con thơ dại của mình. Cô ấy chưa một lần được ra ngoài”, Jolie cho biết. Trại tập chung những người tị nạn tại Ban Mai Nai Soi có đến 18.111 người tị nạn được đăng ký chính thức. Những người ở đây không được phép tìm việc làm ngoài cũng như không được đến trường.

Jolie gặp gỡ người tị nạn tại Irắc.

“Chưa có  cơ hội nào có thể giúp những người tị nạn này  quay về Burma, Myanmar nhưng chúng ta phải làm mọi cách giúp họ có thể được lao động để tin tưởng vào chính mình và cuộc sống tương lai”, Jolie cho biết thêm.

Hầu hết nhưngg người tị nạn này đang nằm trang các trại ở biên giới Thái Lan – Myanmar thuộc vùng  thiểu số Karen. Những người tị nạn này đang phải đối mặt với nạn bạo lực và bị lạm dụng quyền con người. 

Theo Phununet