Biểu tượng của “sex” trong nghệ thuật
Các Website khác - 21/04/2008


TPO - Trong mỗi một lĩnh vực nghệ thuật lại có những gương mặt sexy sáng giá như diễn viên Sophia Loren, ca sĩ Christina Aguilera, người mẫu Naomi Campbell,…

Jennifer Love Hewitt

Điện ảnh

Nền công nghiệp giải trí này đóng một phần quan trọng trong việc hình thành nên biểu tượng của sự gợi cảm. Đồng thời, đó cũng là lĩnh vực có nhiều biểu tượng “sexy” nhất trong tất cả các lĩnh vực và hầu như kỉ nguyên nào cũng có những tên tuổi ghi danh.

Phải kể đến những biểu tượng vừa nữ tính vừa gợi cảm trong lĩnh vực này ở những năm đầu của thế kỉ XX là nữ diễn viên xinh đẹp Victorian, nữ diễn viên người Đan Mạch, Asta Nielsen và cô gái Clara Bow trong “It Girl”. Sang đến những năm 30 của thế kỉ XX, đã thấy có thêm sự xuất hiện của các ngôi sao như Marlene Dietrich, Greta Garbo, Jean Harlow trong "The Blonde Bombshell", Joan Crawford, Norma Shearer, Mae West và Clark Gable.

Những năm 40, 50 của thế kỉ trước, là thời gian bắt đầu của những biểu tượng “đẹp” nổi tiếng đến tận ngày nay như Rita Hayworth, Ava Gardner, Betty Grable, “cô đào” Marilyn Monroe, Audrey Hepburn, Sophia Loren...

Audrey Hepburn

Đến những năm 60, 70 của thế kỉ XX, người ta vẫn còn nhớ hình ảnh gợi cảm của Brigitte Bardot, Ursula Andress, Ann-Margret, Jacqueline Bisset, Barbara Bouchet, Jane Fonda, Sophia Loren, Ali MacGraw, Helen Mirren, Meryl Streep, Harrison Ford, Robert De Niro và John Travolta.

Kế tiếp là những Pamela Anderson, Tiffani-Amber Thiessen, Carmen Electra, Farrah Fawcett, Valerie Bertinelli, Halle Berry và Don Johnson đã từng “làm mưa làm gió” trên các kênh truyền hình giải trí khắp thế giới.

Gần đây thì người ta lại ca ngợi những cô nàng như Angelina Jolie, Scarlett Johansson, Drew Barrymore, Keira Knightley, Jennifer Aniston, Jennifer Love Hewitt, Jessica Alba, Cameron Diaz, và những anh chàng như Brad Pitt, Orlando Bloom, George Clooney, Johnny Depp, Jude Law... là những nam nữ diễn viên xinh đẹp, quyến rũ và gợi cảm.

Nhân vật hoạt hình

Trong lĩnh vực điện ảnh thì có vẻ như là vô kể còn đối với những nhân vật hoạt hình thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Vào những năm 30 của thế kỉ XX, nhân vật Betty Boop được biết đến là nhân vật đầu tiên và là một trong những biểu tượng gợi tình của thế giới phim hoạt hình trên thế giới.

Âm nhạc

Alicia Keys

Đây cũng là lĩnh vực “sôi nổi” không kém gì so với điện ảnh về khoản “đề cử” những gương mặt sáng giá cho danh hiệu “gợi tình, gợi cảm”. Có thể kể đến Madonna “bốc lửa”, Marvin Gaye, Elvis Presley, The Beatles, Steven Tyler, Jon Bon Jovi, Prince, Sting, Michael Jackson, Janet Jackson, Cher, Grace Slick, Kylie Minogue của kỉ nguyên trước và mới đây là Britney Spears, Beyonce, Alicia Keys, Christina Aguilera, Rihanna, Justin Timberlake hay Shakira.

Thời trang

Ở lĩnh vực này, dường như những người mẫu hay siêu mẫu có lợi thế hơn về hình thể “gợi cảm” so với người khác. Không bốc lửa như Marilyn Monroe hay Kylie Minogue nhưng họ vẫn đuợc coi là sexy bởi thân hình mảnh mai của mình trên sàn catwalk như Cindy Crawford, Elle Macpherson, Naomi Campbell, Gisele Bündchen, Christy Turlington, Ana Beatriz Barros, Laetitia Casta, Adriana Lima, Alessandra Ambrosio, Heidi Klum, Tyra Banks và Kate Moss.

Gisele Bündchen

Những anh chàng siêu mẫu như Chad White và Tyson Beckford thì khác, họ trông “gợi tình” hơn nhờ vóc dáng cân đối và hình thể “biết nói” của mình.

Game

Thế giới game cũng không thiếu những cô nàng xinh đẹp và quyến rũ như Lara Croft, Tifa Lockhart trong Final Fantasy VII, Rayne- nhân vật game xuất hiện trên tạp chí Playboy của Mỹ vào năm 2004, Nina Williams- nhân vật game được bình chọn là “người phụ nữ nóng bỏng nhất” trong kỉ lục Guiness của thế giới Game năm 2008.

Thần tượng của teen

Rất nhiều người đã trở thành biểu tượng gợi cảm trong mắt teen, đặc biệt là những nhóm nhạc nam nổi tiếng như Backstreet Boys, N Sync thời gian trước và hiện tại là Jonas Brothers và Fall Out Boy. Teen cũng thường tập trung “ánh mắt thiết tha” của họ vào những cá nhân trong nhóm hoặc những ca sĩ solo như Ricky Martin hay Zac Efron.