Bình Minh : Chân thành và thật lòng hơn với vợ
Các Website khác - 02/04/2008

Gặp Minh những ngày cuối tháng 3 đầy bận rộn. Chân thành chia sẻ những khó khăn, những tâm sự, niềm vui và cả những trách nhiệm của một người chồng sẽ là trụ cột gia đình là những gì mà chúng tôi có được qua cuộc trò chuyện này…

Người mẫu, diễn viên Bình Minh (Ảnh: B Nguyễn)

 -  Nhiều ý kiến cho rằng Điện ảnh VN ngày càng thiếu đi những hình ảnh nam nhân, với tư cách là một diễn viên trẻ thế hệ sau này, anh có thể nói gì về ý kiến này?

- Mỗi người có một lựa chọn riêng cho mình về hình ảnh riêng, một nhân vật riêng. Đúng là xu hướng bây giờ hơi "nữ hóa" những nhân vật nam trên màn ảnh nhưng tôi nghĩ đó là do yêu cầu của nhân vật. Bây giờ nhiều phim xuất hiện quá, diễn viên nam ít chất "manly" trong vai diễn nhưng tình trạng này sẽ không kéo dài lâu vì tôi cho rằng nó chỉ có một giai đoạn nhất định. Cá nhân tôi cũng chỉ là một người mới với điện ảnh, với thời gian qua và những vai diễn đã có thì chưa thể nói lên được gì bởi nó chỉ là thời gian học hỏi và tích lũy cho những vai diễn sau này. Điều mà tôi có thể làm là diễn và học hỏi ngay tại trường quay để rút kinh nghiệm cho ngày hôm sau quay tốt hơn.

- Những thuận lợi và khó khăn của lớp diễn viên trẻ nói chung và cá nhân một diễn viên "tay ngang" như anh khi đến với điện ảnh?

- Thuận lợi vì bây giờ chúng tôi có nhiều cơ hội để làm phim và cũng có nhiều phim để làm. Còn khó khăn vì kinh nghiệm còn thiếu nhiều, bản thân trong diễn xuất cũng vẫn non nớt và nếu muốn đi sâu vào điện ảnh chuyên nghiệp thì chúng tôi sẽ phải học hỏi rất nhiều từ những thế hệ đi trước và cả những người bạn diễn của mình.

- Ưu điểm và hạn chế của anh khi đứng trước ống kính là...?

-  Bước đầu đến với điện ảnh rất bỡ ngỡ nên tôi chẳng có kinh nghiệm gì, diễn xuất cứng trong khi đó việc nắm bắt được tâm lý nhân vật và duy trì tâm lý trong suốt quá trình quay để diễn đúng với nhân vật của mình là một việc rất khó. Còn bây giờ tôi hoàn toàn tự tin khi trước ống kính, biết máy quay góc nào thì mình phải đứng ở góc nào để khuôn hình đẹp hơn, hình ảnh của mình được trọn vẹn hơn trước ống kính. Bên cạnh đó tôi có thể thích ứng với từng bộ phim, từng vai diễn khá nhanh.

- Nhiều người nói anh có lợi thế về ngoại hình, có nhiều cơ hội để khẳng định mình với điện ảnh nhưng... "đài từ" lại hơi kém. Anh có thấy không thoải mái khi nghe nó?

- Bản thân tôi cũng nhận ra điều này và chắc chắn phải khắc phục, nhất là với những bộ phim thu tiếng trực tiếp. Tôi thường xem lại phim để rút kinh nghiệm, nếu có thời gian rảnh tôi sẽ tự đọc ở nhà một mình để khẩu hình của mình được tốt hơn, lời thoại sẽ trôi chảy hơn và đỡ cứng hơn. Tôi vẫn thích nghe những lời nhận xét góp ý như vậy để mình biết mà rút kinh nghiệm, mà sửa sai. Có sự góp ý, nhận xét là tốt lắm rồi chứ đâu phải cứ chê là mình không thích đâu.

- Cái giá đắt nhất mà anh phải trả để có được thành công ở Sài Gòn ngày hôm nay?

- Những người từ xa đến nơi này lập nghiệp thì ai cũng có những khó khăn và những cái giá phải trả nhưng tôi chưa phải trả một cái giá nào quá đắt cả. Tôi luôn tâm niệm "chỉ có một con đường duy nhất để đến đích và mỗi người sẽ có một cách đi khác nhau". Tôi chọn cách đi có thể dung hòa được với cuộc sống mạnh mẽ ở nơi này, nhất là với môi trường nghệ thuật luôn đầy phức tạp đó là con đường bình lặng. Tôi có thể đi từ từ vì tôi còn rất nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Điều quan trọng là tôi biết mình đang ở đâu, đang làm gì và bên cạnh tôi cũng có rất nhiều người tốt giúp đỡ và động viên tôi trong cuộc sống nữa.

- Vào thời điểm này, khi anh bước chân lên sàn diễn, những cảm xúc và sự khác biệt có khác nhiều so với vài năm trước đây không?

- Khác nhiều chứ, 4 năm trước đó chỉ là những bước đi tập tễnh còn bây giờ tôi đã làm chủ và tự tin trên bước chân của mình. Còn cảm xúc ư? Thật lòng nếu lâu lâu tôi không được diễn thời trang mà nhìn bạn bè đồng nghiệp diễn tôi thấy khó chịu lắm. Thấy nhớ nghề, nhớ ánh đèn sân khấu lắm. Đó là duyên nghiệp mà tôi tin là nó sẽ theo mình mãi.

- Và anh cảm thấy hài lòng chứ?

- Cuộc sống trong và ngoài nghề người mẫu đã cho tôi nhiều công việc khác nhau như chụp hình, diễn viên... Nó cho tôi nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và trong cách ứng xử của mình, những mối quan hệ với nhiều tầng lớp, nhiều đối tượng để tôi có thể học hỏi được nhiều điều. Nói chung là tôi hài lòng, nhất là sắp tới tôi không còn phải một mình mà có thêm "bà xã" chia sẻ với mình mọi điều trong cuộc sống.

Với Bình Minh, hôn nhân là một sự "trói buộc" nhẹ nhàng nhưng đầy hạnh phúc (Ảnh: B Nguyễn)

- Một tin không vui với rất nhiều khán giả nữ ái mộ anh, chắc chắn là như thế . Vậy anh sẽ giữ niềm tin cho người vợ của mình bằng cách nào khi chính bản thân anh cũng thừa hiểu mình luôn hấp dẫn người khác thế nào?

- Nó đơn giản là những gì luôn hiện hữu trước mắt cô ấy, đó là cách cư xử, thái độ trong mối quan hệ với vợ và với tất cả mọi người xung quanh. Chính vì thế mà cô ấy rất ủng hộ khi tôi tham gia đóng phim mà không hề khó chịu hay cấm đoán gì vì cô ấy hiểu và thông cảm với tôi rất nhiều. Chúng tôi tìm được sự đồng cảm và chia sẻ với nhau, chính điều đó khiến tôi nghĩ mình phải sống tốt hơn, chân thành hơn và thật lòng hơn với vợ mình.

- Một áp lực đầu tiên khi là vợ một người nổi tiếng như anh sẽ là những tin đồn xung quanh anh. Vợ anh phản ứng thế nào về chuyện này?

- Ngày xưa khi mới yêu nhau tôi cũng hay phải giải thích lắm vì tâm lý chung ai cũng thế thôi, nghe những tin đồn thấy khó chịu lắm nhưng dần dần khi đã hiểu nhau rồi thì chuyện đó lại trở nên rất bình thường và cô ấy cũng không quan tâm đến nó nữa. Mình sống là cho mình cơ mà, đâu thể vì một vài những tin đồn xung quanh mà làm xáo trộn cuộc sống của mình lên. Quang trọng là hiện tại mình sống thế nào, đối xử với nhau ra sao...Cô ấy hiểu và tin tôi thế là đủ.

- Anh sẽ là một người chồng thế nào trong gia đình?

- Trụ cột gia đình- nghe to tát quá nhỉ?(cười). Nói vui thế nhưng tôi sẽ chăm lo cho tổ ấm và những người thân xung quanh mình. Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ, tất nhiên là điều đó phải làm với một sự tự nguyện hết mình thì mới vun đắp và giữ gìn được hạnh phúc đó. Cuộc sống của người nghệ sĩ phong ba lắm vì thế nên mình càng phải cố gắng để giữ được hạnh phúc của mình.

- Cảm giác của anh thế nào khi sắp chào cuộc sống độc thân để đến với cuộc sống gia đình?

- Thấy mình sống có trách nhiệm hơn vì từ bây giờ tôi không sống cho bản thân mình nữa, không còn tự do để thích đi lúc nào thì đi, thích về lúc nào thì về nữa. Cuộc sống phải vào khuôn khổ hơn, một sự "trói buộc" nhẹ nhàng nhưng đầy hạnh phúc (cười).

- Xin cảm ơn và chúc vợ chồng anh luôn hạnh phúc!

Theo Hạnh Thu - thegiotieudung