Mỹ Uyên không còn tin vào tình yêu…
Các Website khác - 17/04/2008

 

Gọi điện thoại nghe giọng Mỹ Uyên vẫn thấy ríu rít lắm. Chị kể chuyện đi đám cưới Bình Minh rất vui. Mỹ Uyên, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thảo “cướp” sân khấu quậy tung trời. “Đám cưới chỉ có khoảng chừng 300 khách mời, nhưng vui và ấm cúng. Tôi chơi với Bình Minh và Anh Thơ đã lâu. Thơ là người năng động, tình cảm, hòa đồng và giỏi giang. Ban đầu, chẳng ai nghĩ hai đứa yêu nhau. Chàng thì to cao, nàng thì nhỏ xíu. Vậy mà giờ đã đám cưới rồi. Nhìn họ tình cảm bên nhau, tôi nghĩ Bình Minh đã chọn đúng người. Họ rất hạnh phúc trong ngày cưới”. Mỹ Uyên cười đấy, nhưng lại buồn ngay được đấy.

Nhắc chuyện người ta cưới xin, lại thấy chị… bối rối. “Đi đám cưới nhiều như vậy, chị có thấy chạnh lòng?”, Mỹ Uyên trả lời: “Tôi đi đám cưới Bình Minh cùng một cô bạn, cô ấy cũng vừa ly tan một cuộc hôn nhân. Cuộc đời khó chiều lòng người lắm. Chạnh lòng cũng có chạnh lòng… Nhưng thôi, đến giờ cuộc sống tới đâu hay tới đó. Cũng muốn yêu nhưng chẳng gặp được người như ý. Hạnh phúc không phải cứ muốn là có được”.

Ngừng lại một chút, Mỹ Uyên giọng trầm: “Thật ra, cũng vừa mới chia tay một tình yêu… Tôi đã quyết định mở lòng mình, tuy chưa ưng ý lắm, nhưng đã đón nhận tình yêu ấy. Song cả hai người đều quá bận rộn, mỗi người một công việc khác nhau và không thể chia sẻ cùng nhau.

Ra Tết, tôi vừa lo đi diễn, vừa lo nhận lời tham gia hai bộ phim dài tập, cứ sáng đi đêm về. Yêu nhau chỉ qua điện thoại. Người ta không đồng ý như vậy. Thế nên, tôi đã bị bỏ rơi rồi… Giờ thì, tôi không tin vào tình yêu nữa. Có thể, lỗi do tôi, có thể lỗi do người ta. Tôi chẳng muốn ngồi nhìn lại và suy xét mọi việc nữa. Tình yêu mang lại cho tôi những tổn thương quá lớn. Tôi không tin vào tình yêu và không bắt mình phải yêu nữa. Cái gì phải đến, sẽ đến. Và tôi đón nhận tất cả.

Hiện tại, tôi vẫn sống lạc quan, yêu đời. Cuộc sống còn có công việc, bạn bè, cuộc sống còn có rất nhiều điều để ta yêu thương và quý trọng. Tôi yêu công việc mình đang làm và yêu cuộc sống mình đang có. Thế là đủ rồi”.
 
"Hạnh phúc không phải cứ muốn là có được"

Nhắc đến công việc, giọng chị lại ríu ran: “Tôi đang tham gia đóng bộ phim truyền hình dài 40 tập, Bọ cạp tím. Tôi đóng vai một phụ nữ thành đạt trong công việc- là chủ một doanh nghiệp lớn, nhưng lại bất hạnh trong tình yêu và hôn nhân. Tôi đóng chung với nam diễn viên Huỳnh Anh Tuấn.

Tuy hai nhân vật trong phim tuổi đời chỉ quá 40 một chút, nhưng tác giả kịch bản cứ bắt hai người xưng hô: ông-bà. Chúng tôi phản đối với đạo diễn, đòi xưng hô: anh-em. Đạo diễn đồng ý, nhưng thỉnh thoảng ngồi học lời thoại theo kịch bản, Huỳnh Anh Tuấn vẫn nhầm, lại nói “Tôi nói cho bà nghe này...”, vậy là tôi lại kêu lên “Trời ơi, anh Tuấn, anh không có chút cảm xúc nào với em thật sao? Em có phải “đè” anh ra hôn để có cảm xúc không đây? (cười to)”.

Trong thời gian đóng Bọ cạp tím, Mỹ Uyên vừa chia tay một tình yêu nên chị vào vai rất “ăn”. Một người phụ nữ luôn tỏ ra cứng rắn nhưng bên trong thì mềm yếu. Cùng lúc, Mỹ Uyên tham gia hai bộ phim Bọ cạp tímKý sự pháp đình. Buổi sáng lịch quay bắt đầu từ 6h, chiều tối trở về chị lại túi bụi với lịch diễn sân khấu, đến 12h đêm trở về nhà là lăn ra ngủ để sáng mai ra lại bắt đầu một ngày mới... Chị làm việc để không còn thời gian ngồi buồn nữa.
 
"Cuộc sống vẫn còn bao điều để yêu thương"

Mỹ Uyên nói, giờ chị đã suy nghĩ khác, đã biết tìm cách để vui, để lạc quan yêu đời, không buồn như xưa nữa. Chị dồn sức cho công việc. Cuối tháng 5, Bọ cạp tím sẽ lên sóng HTV9. Mỹ Uyên sẽ lên những kế hoạch mới cho mình...

Thời gian vẫn dồn đuổi phía sau, và chị không thể dừng bước.

Ly Lan