Khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008
Các Website khác - 18/03/2008

TPO – Sáng nay 18/3, tại trụ sở báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương đã diễn ra cuộc họp báo đầu tiên xung quanh cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2008. 

Ông Dương Xuân Nam - trưởng ban tổ chức cuộc thi bắt tay với Chủ tịch TỈnh Quảng Nam - Địa phương sẽ đón tiếp cuộc thi Hoa Hậu 2008 - Ảnh Hồng Vĩnh

Nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam đồng thời lựa chọn đại diện cho người đẹp Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới, được sự cho phép của Bộ Văn Hóa - Thể Thao – Du Lịch và TƯ TTNCS Hồ Chí Minh, báo Tiền Phong tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 sẽ chia làm hai chặng. Theo đó, vòng Chung khảo Khu vực phía Bắc tiến hành tại Hà Nội và Chung khảo Khu vực phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8/2008.

Vòng Chung kết toàn quốc năm nay được tổ chức tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, dự kiến từ 16/8 đến 31/8/2008.

Đối tượng dự thi: Là nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 – 27 (theo ngày tháng năm sinh). Chưa lập gia đình, chưa có con. Trình độ văn hóa: Phổ thông trung học. Chiều cao 1m60, không qua giải phẫu thẩm mĩ và chuyển đổi giới tính.

Những thí sinh đã đoạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi tại các cuộc thi cấp tỉnh, thành, ngành diễn ra trong năm 2007 hoặc 2008 không phải dự sơ tuyển mà được thi chung khảo khu vực.

Tham gia cuộc họp báo hôn nay, ngoài ban tổ chức cuộc thi còn có đại điện các nhà tài trợ cùng sự góp mặt của Hoa hậu Mai Phương Thúy với đông đảo các cơ quan truyền thông.

Đồng tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 là Công ty Cổ phần dệt may Thái Tuấn, Công ty Cổ phần Vinpearl, Hãng vận chuyển chính thức cho sự kiện – Công ty Hàng không cổ phần Pacific Airline.

Năm nay, giải thưởng dành cho Hoa hậu, ngoài Vương miện Hoa hậu, là số tiền 150 triệu đồng cùng một chuyến đi du lịch nước ngoài.

Á hậu 1 nhận được số tiền thưởng trị giá 80 triệu đồng. Á hậu 2 được thưởng 60 triệu đồng.

Ngoài các phần thưởng của ban tổ chức, năm nay cô gái được tôn vinh - Hoa hậu Việt Nam 2008 sẽ được hưởng các chuyến bay miễn phí từ hãng hàng không Pacific Airlines trong các hoạt động của một hoa hậu, không giới hạn lần đi.

Hoa hậu Mai Phương Thúy trong buổi họp báo - Ảnh Hồng Vĩnh

Trong buổi họp báo, Hoa hậu Mai Phương Thúy đã trả lời các câu hỏi xung quanh thời gian đăng quang của cô.  

Với Thúy, quãng thời gian từ khi đăng quang đến nay là quãng thời gian tuyệt vời: "được" rất nhiều, như được lớn lên, được đi nhiều nơi, được chia sẻ nhiều mảnh đời bất hạnh…

Sự xuất hiện của Hoa hậu Mai Phương Thúy với chiếc vương miện khác chiếc vuơng miện cô được trao trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 đã gây rất nhiều thắc mắc cho những người tham gia buổi họp báo. Trả lời, Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết: Với Hoa hậu chiêc vương miện được trao là một kỷ niệm vô giá trong cuộc đời cô, nhưng trong năm vừa qua cô chẳng may đã làm hư hại chiếc vương miện.

Trong một lần Hoa hậu sang Mỹ giao lưu, cô có tâm sự với một người bạn về chiếc vương miện không may bị "hư hỏng". Một tháng sau khi Hoa hậu về nước, cô đã nhận được một món quà từ người bạn đó - chính là chiếc vương miện cô đang đeo. Hoa hậu rất thích bởi chiếc vương miện không chỉ đẹp mà còn thể hiện tình gắn kết chị em của cô.

BHTS - Theo Tiền phong online