Nghệ sĩ Pháp giới thiệu múa đương đại tại TP HCM
Các Website khác - 26/03/2008

Từ những vũ điệu Hy Lạp cổ đại đến điệu múa "hậu hiện đại" của người Mỹ sẽ được các nghệ sĩ tái hiện qua hình thể với nhịp điệu vui nhộn, thơ mộng trong chương trình "Múa, chuyện kể theo cách của tôi", tại Nhà hát Bến Thành, ngày 7/4.

Nhóm Beau Geste và biên đạo nổi tiếng Dominique Boivin sẽ dẫn người xem vào câu chuyện kể về những biến đổi theo dòng thời gian của nghệ thuật múa.

Biên đạo, diễn viên múa Dominique Boivin - người có biệt danh "cậu bé con ngỗ nghịch" - hứa hẹn mang đến thú vị cho khán giả Việt qua các điệu bộ gây cười rất riêng của anh.

Dominique Boivin và bạn diễn trong một cảnh múa. Ảnh: theatresevenlin36.

Dominique Boivin tâm sự: "Đối với tôi, sáng tác vở solo này là một thử sức đầy mạo hiểm. Làm sao mà một diễn viên có thể diễn tả bằng chính cơ thể của anh ta để thể hiện được lịch sử của nghệ thuật múa, thể hiện những phong cách, thời đại khác nhau và lột tả được nhân vật nam, nữ?".

Biên đạo này cho biết, trong chương trình, anh chọn giới thiệu các tác giả và tác phẩm đã ảnh hưởng đến chặng đường hoạt động nghệ thuật của anh, đặc biệt là các nghệ sĩ múa của thế kỷ 20.

Dominique Boivin sinh ra tại Mont Saint-Aignan, từng học tại Trung tâm múa đương đại quốc gia ở Angers. Sau thời gian theo đuổi nghệ thuật múa tại New York, anh quay về Pháp thành lập đoàn múa mang tên Beau Geste, thực hiện thành công nhiều chương trình biểu diễn trong và ngoài nước.

Khán giả TP HCM nhận vé mời thưởng thức chương trình tại: Lãnh sự quán Pháp (27 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1), Trung tâm Idécaf (31 Thái Văn Lung, quận 1), Nhà hát Bến Thành (số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1).

Thoại Hà