Chiếu miễn phí 6 phim nhựa tranh giải Cánh diều vàng 2009
Các Website khác - 17/02/2009
Hội Điện ảnh đã đạt được thỏa thuận với các nhà sản xuất 6 phim truyện nhựa dự tranh giải Cánh diều vàng năm nay về việc chiếu miễn phí tất cả 6 phim để phục vụ khán giả Hà Nội.
"Chuyện tình xa xứ" được đánh giá là bộ phim đang rất ăn khách.

Theo thông tin từ Hội Điện ảnh, đến 14h ngày 16/2, tất cả các nhà sản xuất của 6 bộ phim truyện nhựa dự tranh giải Cánh diều vàng 2009 là: Chuyện tình xa xứ (Thần Đồng), Trăng nơi đáy giếng (Giải Phóng), Đẹp từng centimet (BHD), Giải cứu thần chết (Thiên Ngân), Huyền thoại bất tử (Phước Sang), Cú và chim se sẻ (Chánh Phương) đã đồng ý công chiếu miễn phí cho khán giả Hà Nội.

Ban đầu Hội Điện ảnh chỉ đạt được thỏa thuận với các nhà sản xuất về việc thực hiện hai suất chiếu mỗi phim nhưng cuối cùng, sau khi thương thảo, các suất chiếu đã được tăng lên thành 4 suất/phim. Tuần phim Việt miễn phí trong khuôn khổ giải Cánh diều năm nay sẽ kéo dài từ 23-28/2, song song với lịch chấm giải của Ban giám khảo hạng mục Phim truyện nhựa.
 

Một cảnh trong phim "Huyền thoại bất tử".

Đây là cơ hội để khán giả yêu mến phim Việt Nam có dịp tiếp cận nhiều hơn với phim Việt và cũng là cách để các phim dự tranh giải Cánh diều vàng có cơ hội đến với công chúng đông đảo hơn bởi lâu nay, dư luận vẫn kêu ca nhiều về việc phim đoạt giải nhưng lại không được công chúng biết đến. Đáng chú ý là trong số 4 phim đoạt giải có tới 3 bộ phim chiếu Tết 2009 (Đẹp từng centimet, Giải cứu thần chết, Huyền thoại bất tử) và bộ phim vừa khởi chiếu trong dịp lễ tình nhân đang rất ăn khách là Chuyện tình xa xứ.

Do vậy, việc thuyết phục được hãng Thần Đồng cho phép chiếu miễn phí Chuyện tình xa xứ ngoài rạp có thể coi là thành công của ban tổ chức giải Cánh diều năm nay. Đáng tiếc là mặc dù đã tổ chức được cả một tuần phim cho công chúng nhưng Hội Điện ảnh lại không thể thực hiện được ý tưởng Phim hay nhất do khán giả bình chọn bởi lo kết quả đưa ra sẽ phiến diện, không đánh giá đánh được mức độ ảnh hưởng của các bộ phim.

Địa điểm chiếu phim truyện nhựa phục vụ khán giả Hà Nội trong khuôn khổ giải Cánh diều vàng 2009 là: Trung tâm chiếu phim quốc gia, rạp Ngọc Khánh (từ 8h30) và CLB Hội Điện ảnh 51 Trần Hưng Đạo (các suất chiếu 8h30, 14h và 19h30). Vé mời sẽ được phát miễn phí tại Hội Điện ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo từ ngày 20/2/2009.
 
Lịch chiếu phim truyện nhựa dự giải Cánh diều 2009

NGÀY

ĐỊA ĐIỂM/GIỜ CHIẾU

Phòng chiếu 3 TT chiếu phim Quốc gia – 87 Láng Hạ (8h30)

Rạp Ngọc Khánh  -
523 Kim Mã (8h30)

CLB Hội Điện ảnh - 51 Trần Hưng Đạo (8h30)

CLB Hội Điện ảnh - 51 Trần Hưng Đạo (14h)

CLB Hội Điện ảnh - 51 Trần Hưng Đạo (19h30)

23/2

Huyền thoại bất tử

Cú và chim se sẻ

 

 

Trăng nơi đáy giếng

24/2

Trăng nơi đáy giếng

Chuyện tình xa xứ

Cú và chim se sẻ

 

Huyền thoại bất tử

Chuyện tình xa xứ

25/2

Đẹp từng centimet

Huyền thoại bất tử

 

 

     

 

 

Cú và chim se sẻ

 

26/2

 

Trăng nơi đáy giếng

Huyền thoại bất tử

27/2

Giải cứu thần chết

Đẹp từng centimet

Đẹp từng centimet

Chuyện tình xa xứ

Giải cứu thần chết

28/2

 

Giải cứu thần chết

Trăng nơi đáy giếng

Giải cứu thần chết

Đẹp từng centimet

 
Theo Vietnamnet