Lê Tư và hai người đàn ông
Các Website khác - 17/02/2009
Có hoạn nạn mới biết chân tình. Cựu hoa đán TVB đã đồng ý lên xe hoa với người có tấm lòng, dù tuổi cao hơn cô khá nhiều

Nổi tiếng từ khi còn rất trẻ, xung quanh hoa đán số một của hãng TVB, Lê Tư (Gigi Lai) luôn có nhiều người đàn ông giàu có, lịch lãm. Nhưng trong trái tim người đẹp 38 tuổi này hiện chỉ có hai người quan trọng nhất: em trai Lê Anh và vị hôn phu Mã Đình Cường.

Giải nghệ vì em trai

Năm 14 tuổi, Lê Tư tham gia bộ phim đầu tay nhờ sự giúp đỡ của cha. Từ đó cô đi theo con đường nghệ thuật truyền thống của gia đình. Bà nội cô, Lâm Sở Sở, thuộc thế hệ diễn viên điện ảnh sớm nhất của Trung Quốc. Năm 1919 bà về Hồng Kông kết hôn với nhà sản xuất phim Lê Dân Vĩ. Nhiều người con của họ sau này đều tham gia nghệ thuật. Trong đó Lê Huyên, cô ruột Lê Tư là diễn viên TVB nổi tiếng thập niên 1960.

Tuy mang tiếng con nhà nòi nhưng Lê Tư phải lao động kiếm tiền từ sớm, phụ thêm thu nhập cho gia đình. Thuở nhỏ, Lê Tư ở trong một ngôi nhà rộng gần 700m2 với đại gia đình bên nội. Nhưng khi ông bà nội vừa qua đời, hơn 10 người con bắt đầu tranh chấp tài sản. Gia đình nhỏ của Lê Tư được chia cho một căn nhà nhỏ xíu.

Ở nhà, Lê Tư rất ít khi nói chuyện với cha mẹ. Người bạn thân nhất của cô là cậu em trai kém bốn tuổi tên Lê Anh. Sau khi Lê Anh đi du học ngành y về, Lê Tư đã giúp em mở một trung tâm chăm sóc da mặt cao cấp. Công việc của hai chị em đang tiến triển thuận lợi thì cuối tháng 5-2007, Lê Anh bất ngờ gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Anh hôn mê suốt hai tháng, Lê Tư tạm gác mọi chuyện, hàng ngày túc trực bên giường bệnh. Tiền chữa bệnh hai triệu nhân dân tệ không đáng giá bằng con số bảy triệu nhân dân tệ các hợp đồng đóng phim, quảng cáo cô đã bỏ để dành thời gian một năm bên cạnh em.

Sau khi Lê Anh có dấu hiệu hồi phục, cô mới quay lại phim trường với Châu quang bảo khí. Nhưng tháng 10-2008, cô bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Vì em trai, Lê Tư bắt đầu học kinh doanh để quản lý trung tâm chăm sóc da mặt giúp em, từ bỏ môi trường nghệ thuật đã gắn bó như máu thịt.

Kiều nữ của các đại gia

Từ khi gia nhập làng giải trí, Lê Tư nổi tiếng chỉ thích hẹn hò với những người đàn ông lớn tuổi. Mối tình đầu năm 16 tuổi của cô với họa sĩ truyện tranh 37 tuổi Huỳnh Ngọc Lang tốn không ít giấy mực của báo chí. Năm 1991, Huỳnh Ngọc Lang gặp vấn đề về tài chính, muốn quay lại với vợ cũ nên đôi tình nhân lệch tuổi chia tay nhau.

Đối với cô gái trẻ Lê Tư, đây là cú sốc đầu đời không dễ gì vượt qua. Đã có lúc cô nghĩ đến chuyện tự sát vì không được ở bên cạnh người mình yêu. Khi đó, Hứa Tấn Hanh (hiện là chồng của Lý Gia Hân) vừa từ hôn diễn viên Lưu Gia Linh bèn quay sang  tán tỉnh Lê Tư.  Cô đáp lại tình cảm nồng nhiệt của Hứa thiếu gia hơn mình chín tuổi bằng thái độ hờ hững. Dư âm của mối tình đầu đau khổ khiến cô sợ đàn ông, chỉ muốn tập trung vào công việc.

Mãi đến năm 1009, Lê Tư mới có thể bắt đầu tình yêu mới với chuyên gia tài chính Hồng Kông lúc bấy giờ là Bàng Duy Tân. Người đẹp còn qua lại thân thiết với ông vua ngành sản xuất đồ chơi Thái Chí Minh trong khi vẫn tung tăng du lịch Singapore với Bàng Duy Tân hồi năm 2001. Danh sách đại gia quanh kiều nữ Lê Tư còn có bác sĩ nha khoa Chung Thiếu Phủ, ông trùm các hộp đêm Đặng Sùng…

Bến đỗ cuộc đời?

Trong cuộc phỏng vấn cách đây bốn tháng, Lê Tư vẫn một mực khẳng định tình cảm giữa cô và Mã Đình Cường chỉ dừng ở mức độ bạn bè. Nhưng từ một tháng nay, việc tất bật chuẩn bị hôn lễ của hai người không lọt khỏi tầm mắt của báo giới.

Thực chất mối quan hệ của đôi tình nhân chênh nhau 14 tuổi đã bắt đầu từ năm 2003. Họ đã trải qua kỳ nghỉ lãng mạn ở London (Anh) suốt năm ngày bốn đêm. Trong lúc đi chơi, hai người thường đút cơm, bánh ngọt cho nhau rất tình tứ.

Mã Đình Cường là con trai một trong những người sáng lập tờ báo Nhật báo Đông Phương của Hồng Kông được biết đến với tên gọi “tỷ phú tàn tật” vì bị tật ở chân phải từ nhỏ. Người tình 52 tuổi là nguồn động viên lớn nhất của Lê Tư suốt một năm qua. Ông đã luôn ở bên khi cô phải chịu nhiều áp lực vì vừa đóng phim vừa chăm sóc em trai.

Theo Phununet