Hàng loạt chứng minh thư của nghệ sĩ Hoa ngữ bị tung lên mạng
Các Website khác - 17/02/2009
 Sự việc này đang gây ra rất nhiều phẫn nộ trong giới nghệ sĩ cũng như những người hâm mộ chân chính.


  Gần 100 chứng minh nhân dân của các nghệ sĩ sau khi được tung lên mạng, ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của công chúng. Và lẽ dĩ nhiên, sắc đẹp của họ trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của công chúng. Trong đó cũng có người phàn nàn có nhiều chứng minh thư có tính phá hủy hình ảnh nghệ sỹ. Chứng minh thư của Nhan Đan Thần, Mã Y Lợi thì được ví như “giống như có ai đó đang nợ tiền của họ”. Bên cạnh đó cũng nhiều bức ảnh được khen ngợi như Trương Tử Di, Châu Tấn, Triệu Vi… gương mặt họ không có thay đổi nhiều so với bên ngoài.
Chứng minh thư của Trương Tử Di cũng bị lộ
 

Bên cạnh đề tài được bàn luận sôi nổi là ngoại hình xấu, đẹp, thì đề tài tên thật cũng dành khá nhiều sự quan tâm. Rất nhiều minh tinh sau khi nổi tiếng hoặc để tìm thêm vận may đã sửa đổi tên của mình. Như Tương Văn Lệ, tên gốc chữ “Văn” trong từ văn chương  nay đổi “Văn” thành chữ Văn nghĩa là áng mây, Vương Vĩnh Cường đổi thành Vương Bảo Cường, Liễu Vĩnh Thanh đổi thành Liễu Vân Long, Tôn Lệ chữ Lệ trong tên cũ không có bộ nhân đằng trước.
 
Lục Nghị bị nghi làm giả chứng minh thư
 
 
Phạm Băng Băng cũng không tránh khỏi
 
Ngoài ra hình ảnh của 1 số nghệ sỹ khiến công chúng nghi ngờ, như: trong ảnh Lục Nghị, Đặng Siêu, họ để tóc rất dài, khiến bị nghi ngờ đó là ảnh của người khác hoặc bạn học của họ. Ngoài ra, chứng minh thư của các nghệ sỹ nổi tiếng như Trần Hồng, Củng Lợi, Phạm Băng Băng, Tôn Duyệt, Trương Tử Di cũng xuất hiện.
 
Tôn Lệ có đổi tên?
 

 
Sau khi biết tin chứng minh thư bị đưa lên mạng, Từ Tịnh LôiLý Băng Băng lập tức có phản ứng, 2 người cùng nói rằng hy vọng mọi người nhẹ tay, hãy tôn trọng đời tư của các nghệ sỹ. Người quản lý của Hồ Tịnh cũng bày tỏ bức xúc: “Nghệ nhân họ chỉ có thể đề cao ý thức về cuộc sống đời tư, còn những scandal như kiểu này thì họ đành bó tay”. Người thường xuyên bị săm soi vào đời tư như Phạm Băng Băng cũng cảm thấy khó chịu khi scandal này xảy ra, người quản lý của chị tỏ ra ngán ngẩm nói rằng: "Đời tư của các nghệ sỹ bị đưa ra thế này không phải là lần đầu, đối với những scandal kiểu này, các nghệ sỹ cũng không có cách nào để ngăn chặn cả". Chúng ta cùng chờ xem, liệu giới chức trách có hành động gì để giải quyết vụ việc này hay không?
Theo Kenh 14