Cún cưng của 'sao'
Các Website khác - 14/01/2006

Rất nhiều ngôi sao luôn kè kè bên mình một con chú khuyển dễ thương. Những chú chó quả là tốt số bởi chúng được chủ nhân xem như một người bạn thân thiết và cưng chiều hết mực. Dưới đây là dung nhan những con cún dễ thương của các sao.

"Chú Na" của Hoàng tử Sơn Ca

Quang Vinh và Na (Thời Trang Trẻ).

Quang Vinh rất mê những con vật cầm tinh tuổi mình. Từ nhỏ, anh đã thích chơi với những chú cún. Anh chàng không nhớ rõ nhà mình đã nuôi bao nhiêu con rồi, chỉ biết bây giờ, Vinh rất thân thiết với một con chó xù tên Na.

Quang Vinh đi lưu diễn là Na nằm bẹp ở nhà, biếng ăn, xuống ký. Anh thú nhận, chú cún được anh nuôi nấng từ nhỏ, thân quá nên rất giống tính anh, nghĩa là khoái ở sạch sẽ, không thích đánh nhau và ham... uống bia. Na thuộc loại háu ăn, món gì cũng xơi tuốt, đặc biệt là rất mê ăn... kẹo ngọt nên cứ mập tròn chứ không mảnh khảnh như chủ. Hôm nào Na làm chủ nổi giận, nó phải chịu hình phạt nặng nhất là nằm đất. Đó là một cực hình vì Na có thói quen khi ngủ là phải nằm gối, đắp mền hẳn hoi.

"Cục cưng" của Vũ Thu Phương

Không như Quang Vinh chỉ chăm một cục cưng, người mẫu Thu Phương đang có đến 4 chú cún đủ loại (chó đốm, xù Nhật, xù lai) và con số này sẽ không dừng lại đây. Cô nói lúc đầu nuôi không biết nên cho chúng ăn thật ngon, dần dà mới nghiệm ra, cho chúng nó "ăn khổ" một chút thì mới dễ dạy, biết nghe lời.

Cún của người mẫu có khác. Cả bốn chú đều ghét những người mặc đồ xấu, luộm thuộm. Hễ có ai đến nhà "ăn mặc trông chán quá" là thế nào các anh chị bốn chân này cũng sủa ầm lên để phản đối. Đặc biệt là con Lucky, mỗi khi nó bực mình, căng thẳng chuyện gì đó, lông cứ dựng đứng lên trông không khác gì bờm ngựa. Thu Phương nhuộm màu nâu nhạt cho khu vực này thành một vệt dài kéo từ trán ra sau lưng, trông khá ấn tượng, một điểm nhấn trên bộ lông trắng của Lucky.

"Ly Ly" thật dễ thương

Angel và Ly Ly (Thời Trang Trẻ).

Một năm trước đây, thày dạy trang điểm Angel Kiệt đã được một học trò tặng "cô" chó nhỏ giống Wa Wa. Angel rất thích nên đặt cho "cô" cái tên dễ thương Ly Ly. Anh còn đặt hẳn chiếc giường lông rất đẹp cho Ly Ly ngủ. Do ông chủ không có thói quen dắt chó yêu đi dạo nên ít chú ý đến việc sắm trang phục cho "cô". Nhà thiết kế thời trang Công Trí thấy vậy bèn tạo cho "cô" 2 bộ đầm độc đáo để "cô" diện.

Ly Ly rất thích 2 món thịt bò và trứng vịt lộn. Thực đơn hàng ngày của "cô" không thể thiếu 2 món này, còn món ăn nhẹ khoái khẩu của Ly Ly là yaourt. Ly Ly thật "sành điệu" và "thời trang".

"Bông, Bi" của nhạc sĩ Dương Thụ

Nhạc sĩ Dương Thụ đang nuôi 2 con cún bé tẹo. Một con giống Chihuahua (Mexico) tên là Bông và con của nó, Bi, Chihuahua lai Phốc.

Nhà vốn neo người nên vợ chồng anh rất cưng mấy chú cún bé bé xinh xinh này. Thỉnh thoảng lại thấy Bi hoặc Bông được "tháp tùng" nhạc sĩ phu nhân đi làm hoặc dự tiệc. Không kén ăn như đặc điểm thường thấy ở loại chó cảnh này, hai mẹ con Bông, Bi ăn đủ thứ, trừ trái cây. Một trong những thứ Bông khoái khẩu nhất là khô bò tẩm gia vị xé nhuyễn, nó cũng không ngần ngại kêu gào để được ăn món này. Thậm chí khi ăn cháo có rắc khô bò, nó kiên nhẫn lựa khô bò còn cháo thì... để lại. Món này vốn nổi tiếng ngon và... cay, nên Bông ta ăn xong thì cứ ư ứ luôn miệng trông đến ngộ. Trước kia, nhà nhạc sĩ còn một con chó to đen, cao lớn tên Ki nữa nhưng đến 8 tuổi thì tiêu diêu nơi cực lạc, mà như vợ nhạc sĩ thở dài cho hay: Tại nó chơi bời vô độ quá, không giữ gìn sức khoẻ nên không thọ.

"Bà vú già" của Mỹ Uyên

Khá luống tuổi và kén ăn là người bạn thân bốn chân tên Bim của diễn viên Mỹ Uyên. Bim chê cá, hải sản, chỉ mê ăn trứng vịt và có thể ăn liền một lúc 6 trứng. Bim già nên hơi khó tính, đặc biệt là với bạn bè của Mỹ Uyên. Khách nữ không sao, khách nam là Bim gầm gừ, khó mà nịnh nó để vào nhà vì nó thường có "chủ trương" cấm cửa. Thường, nếu muốn gặp gỡ bạn khác phái, Uyên phải hẹn ngoài quán nước cho tiện. Cô cười nói: "Tui đã ế rồi, lại thêm con Bim góp phần tích cực giữ... ế cho".

"Diễn viên điện ảnh" của Kim Hiền

Kim Hiền và Put (Thời Trang Trẻ).

Nhà ở gần công viên nhưng con Put của Kim Hiền không thích la cà chốn đông người mà ưa nằm nhà đợi mừng cô chủ nhỏ đi đóng phim về. Lúc chưa đầy 1 tháng tuổi, nó đã theo chân cô đi làm phim khá nhiều, đến khi Kim Hiền lập gia đình, Put cũng theo cô về nhà chồng. Put có biệt tài đứng trên hai chân sau, chắp hai chân trước... vái nên rất hay sử dụng chiêu này mỗi khi cần một việc gì đó.

Trong phim Hương phù sa có cảnh Kim Hiền đang cho bạn diễn uống nước, bỗng nhiên Put ở đâu chạy lại và tự động vái liên tục. Thì ra, Put ta khát mà không biết làm thế nào vì cô chủ còn mải đóng phim, thấy có nước, chịu không nổi nên nó nhào ngay lại. Đạo diễn thấy ngộ quá nên ghi hình luôn, dù không có trong kịch bản.

Kim Hiền trồng mấy vạt cỏ ở ban công để cho Put... tự trị bệnh. Mỗi khi bị bệnh, "ngộ độc thực phẩm", Put ta tự động ngắt cỏ ăn để dễ nôn ra cho khoẻ người. Put ăn uống cũng giản dị thôi, chỉ cơm với nước canh, ngày 3 bữa. Thỉnh thoảng, Put được cô chủ cho ăn vặt bằng những loại bánh dành riêng cho chó. Bây giờ, nhà có thêm nhiều chú cún mới nhưng Hiền vẫn yêu và cưng chú Put già nua này nhất.

(Theo Thời Trang Trẻ)