Củng Lợi bị 'thất sủng'
Các Website khác - 24/11/2008

 

Người đẹp của "Cao lương đỏ" có lẽ không khỏi choáng váng khi tên cô nằm ở cuối danh sách bầu chọn trong cuộc thăm dò dư luận mới đây của Trung Quốc với chủ đề "Nghệ sĩ nào được yêu thích nhất".

Cuộc thăm dò lần thứ hai trong năm nay của Trung Quốc do Lian Xin Power tổ chức với kết quả đầy bất ngờ giành cho Củng Lợi. Từ một diễn viên nổi tiếng, được coi như con cưng của điện ảnh xứ sở Trường thành, Củng Lợi tụt hạng xuống hàng cuối cùng trong danh sách, đứng sau cả Trần Quán Hy và ca sĩ Tạng Thiên Sóc, người vừa bị bắt vì giết người hôm đầu tháng 11. Đứng đầu bảng vẫn là các tên tuổi nổi tiếng như Thành Long, đạo diễn Trương Nghệ Mưu, ông vua nhạc pop Châu Kiệt Luân.

Ngôi sao của "Đèn lồng đỏ treo cao" đã chuyển sang quốc tịnh Singapore hồi đầu tháng 11. Ảnh: CNW.

Ngay sau khi tuyên bố việc bỏ quốc tịch Trung Quốc lấy quốc tịch Singapore, Củng Lợi trở thành mục tiêu chỉ trích của dư luận trên rất nhiều các diễn đàn. Thậm chí, có người còn cay độc cho rằng cô không yêu nước, phản bội tổ quốc. Nhiều ý kiến đánh giá, lý do nữ diễn viên nổi tiếng có quyết định quan trọng này là quốc tịch Singapore sẽ giúp cô gần gũi với văn hóa nhà chồng, đồng thời dễ dàng xuất nhập cảnh sang Mỹ để phát triển sự nghiệp ở Hollywood. Trước Củng Lợi có nhiều nghệ sĩ từ bỏ quốc tịch gốc như Lý Liên Kiệt, vợ chồng Trần Khải Ca và Trần Hồng, Vương Lực Hoành, Lưu Diệc Phi, Ô Quân Mai, Lang Lang...

Vẻ đẹp gợi cảm của người đẹp "Hoàng Kim Giáp". Ảnh: CNW.

Theo AF, trong cuộc thăm dò lần đầu, Phạm Băng Băng là nghệ sĩ rất được lòng dư luận Trung Quốc, trong khi Đặng Tiệp thì lại bị gạch tên khỏi danh sách vì quảng cáo cho loại sữa độc hại, có chứa melamine.

Thành Long vẫn rất được yêu thích. Ảnh: 	.

Thành Long vẫn rất được yêu thích. Ảnh: Tom.

Cuộc bầu chọn bắt đầu diễn ra từ đầu tháng 11, với các tiêu chí bầu chọn gồm đạo đức nghề nghiệp, phong cách biểu diễn, các đóng góp cho cộng đồng, mức độ ảnh hưởng tới cộng đồng và khả năng kiếm tiền qua các hoạt động thương mại. Kết quả chung cuộc của cuộc bầu chọn sẽ được công bố chính thức vào đầu tuần tới.

Nguyễn Hương
Theo Ngoisao.net