Hoa hậu Thu Vân: Đám cưới vẫn còn xa
Các Website khác - 22/11/2008

 Sang Mỹ từ năm 11 tuổi, cô gái 22 tuổi từng đoạt giải Hoa hậu Los Angeles 2004, Hoa hậu Áo dài Hoàn vũ 2007 - Mỹ và là người đẹp đầu tiên bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 thử sức với phim ảnh.

 

Đã hoàn thành vai diễn “cá tính” trong phim Mùa cưới, vai của Vân trong Nữ biệt động Sài Gòn thế nào rồi?

Thu Vân đã kết thúc vai diễn trong Mùa cưới được hai tháng rồi và được chọn vào vai nữ chính Thu Nhạn trong phim Nữ biệt động Sài Gòn. Nhưng vì một vài lý do không thể xong kịp trước ngày 30/4 nên đoàn phim đã hoãn lại rồi. Có lẽ chắc phải qua Tết thì Vân mới bắt đầu làm việc.

Tết này Thu Vân sẽ ở VN đón Tết hay về Mỹ với ba mẹ?

Vân sẽ mang hương vị Tết của Việt Nam qua xứ người. Trong hành lý về Mỹ đón Tết chắc chắn sẽ có tất cả những đặc trưng Tết của Việt Nam.

Thế bạn trai thì sao?

À, anh ấy thì lúc nào cũng "hành trình" cùng Vân trên từng cây số. (cười)

Vân có ý định ở lại Việt Nam luôn không?

Dạ, thật ra ở đâu mà mình có ích cho quê hương thì đều tốt. Vân muốn làm được điều gì đó có ý nghĩa hơn, nhưng tất cả còn đang ở thì tương lai. Trước mắt thì Vân chỉ ở VN khi có công việc hoặc các lời mời đóng phim. Phim ảnh luôn là ưu tiên rất lớn với Vân.


Thu Vân trong vai Yến - phim "Mùa cưới"

Quen được nâng niu rồi, quen cuộc sống đầy đủ rồi, cat-xê phim Việt có đủ trang trải?

Thật sự là cat-xê phim Việt Nam còn rất thấp. Nhưng không sao, Vân đóng phim là vì mình thích và đam mê, chứ không sống bằng nghề này. Vân được đào tạo về Quản trị kinh doanh nên chắc chắn sẽ kinh doanh cái gì đó, ví dụ như các dịch vụ làm đẹp chẳng hạn. Vân và mấy người bạn đang định kinh doanh spa.

Làm nhiều thế, thời gian nào dành cho mình. Thấy bảo Vân sắp cưới?

Vân còn quá trẻ, đám cưới là việc hệ trọng cả đời, làm sao gấp được. Bạn trai của Vân hiểu điều đó, anh ấy và Vân cũng chỉ mới bắt đầu. Việc gì cũng cần thời gian mà.  


Thu Vân cùng bạn trai ở hậu trường chương trình DDVN 20

Nghệ thuật nhiều cám dỗ, anh ấy không lo lắng sao?

Lúc đầu thì cũng có đấy, ban đầu anh ấy cũng nói là không muốn Vân theo nghệ thuật. Nhưng sau khi xem phim Vân đóng, đi cùng tới trường quay và quan trọng là anh ấy thấy Vân đam mê quá, nên đã ủng hộ Vân.

Vân có thích trở thành ca sĩ như một số người đẹp khác không?

Rất thích nhảy và hát nhưng Vân tự cảm nhận hình như mình...không có năng khiếu với việc trở thành ca sĩ lắm, hát cho vui thì được. Vân thấy mình nên chú tâm vào điện ảnh thôi, thế là đủ rồi.

Nhưng phim "Mùa chim én xôn xao" hay "Mùa cưới" cũng chưa có gì nổi bật một diễn viên, hoa hậu Nguyễn Cao Thu Vân cả! 

Đúng thế, Vân cũng nghe nhiều lời góp ý của anh em, bạn bè và những người đi trước. Nhưng tất cả còn đang ở phía trước. Không có gì là không thể nếu mình cố gắng và dấn thân. Cơ may của Vân chưa đến thôi!. Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn đã gọi cho Vân từ Hà Nội, thầy đã khen có khiếu diễn xuất và dạy Vân rất nhiều điều. Sau bộ phim "Mùa cưới", Vân thấy tự tin hơn và quyết tâm sẽ làm tốt hơn nữa.

Vân đã nhận được kịch bản phim "Nữ biệt động Sài Gòn", vào vai nhân vật Thu Nhạn là rất khó với một người trẻ và không lớn lên ở VN như Vân. Nhưng Vân đã tìm mua sách để đọc, xem lại những bộ phim khác để hiểu sâu hơn về nhân vật của mình.

Cảm ơn Thu Vân!

Ngọc Đinh
Theo Tiền Phong Online