Đẹp từng centimet... sẽ "đẹp"
Các Website khác - 08/10/2008

 

 
Cặp đôi Tăng Thanh Hà và Lương Mạnh Hải liệu sẽ tiếp tục tỏa sáng như trong Bỗng dưng muốn khóc?

Hanoinet - Được đầu tư khoảng 4 tỷ đồng, bộ phim Đẹp từng centimet là tác phẩm đầu tiên Vũ Ngọc Đãng tham gia thị trường phim tết. Nhiều người “đoán già đoán non” nhưng anh khẳng định Đẹp từng centimet chắc chắn sẽ thành công cả về nghệ thuật lẫn doanh thu.

Nội dung khá hấp dẫn

Đề tài và tên phim Đẹp từng centimet đã được Vũ Ngọc Đãng ấp ủ, lên kế hoạch từ hai năm trước nhưng phải đợi đến khi đang dựng Bỗng dưng muốn khóc, Vũ Ngọc Đãng mới… hạ quyết tâm. Anh bắt tay vào viết nội dung kịch bản và hoàn thành nó trong vòng 3 tháng. Chuyện phim xoay quanh cuộc sống của Ngô Đồng (Tăng Thanh Hà thủ vai) - một cựu hoa hậu hội chợ miền Tây, lên thành phố nuôi ước mơ làm diễn viên.
Thi người đẹp, người mẫu rồi diễn viên nhiều lần nhưng lần nào cũng… rớt. Cuối cùng, cô đành kiếm sống bằng nghề phục vụ để tiếp tục… nuôi ước mơ được làm diễn viên. Và rồi số phận run rủi đến một ngày cô gặp Quang Hy (Lương Mạnh Hải) – một nhiếp ảnh gia đa tình, lưu manh và chỉ thích chụp ảnh… nude.
Vừa nhìn thấy Ngô Đồng, Quang Hy thích ngay nên giả dạng là một đạo diễn phim đang đi tìm diễn viên cho kịch bản đầu tay. Những câu chuyện dở khóc dở cười bắt đầu… Đẹp từng centimet tựu trung là một phim hài, trẻ trung, lãng mạn và rất “gợi cảm” – đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tiết lộ.
Khi đọc kịch bản thấy có cảnh nude, Tăng Thanh Hà không chịu  nhận lời. Vũ Ngọc Đãng đã phải thuyết phục, năn nỉ mất cả tuần lễ Hà mới chịu. Chính vì vậy, những cảnh nude trong phim đều được Vũ Ngọc Đãng và Tăng Thanh Hà bàn bạc kỹ lưỡng: Hở như thế nào? Hở đến đâu? Những ảnh nude đều được đạo diễn và diễn viên kiểm soát chặt chẽ. Khi ra hiện trường, tưởng chừng những cảnh này khi quay sẽ phải vất vả, dè đâu lại “cực kỳ nhanh vì Tăng Thanh Hà quay góc nào cũng đẹp. Sau Bỗng dưng muốn khóc, Hà đã phải xuống cân đến 5kg để vào vai Ngô Đồng đó” – Vũ Ngọc Đãng cho hay.

Ê kíp quen thuộc

Đã từng làm việc với nhau qua nhiều phim như Những cô gái chân dài, Bỗng dưng muốn khóc, Tuyết nhiệt đới, nên đến Đẹp từng centimet, Vũ Ngọc Đãng lại rủ ê kíp cũ cùng làm phim; đó là hai quay phim Nguyễn Tranh, Nguyễn Nam. “Đã làm việc với nhau nhiều nên chúng tôi rất ăn ý, lại được nhà sản xuất (Công ty BHD, Saigon Media, Hãng phim Giải Phóng và Phương Nam phim) hỗ trợ tối đa nên tôi đủ tự tin để nói rằng phim của mình sẽ thành công trong mùa tết năm nay” - Đãng khẳng định. Anh còn cho biết anh không hề thấy có một áp lực nào, dù đây là bộ phim tết đầu tiên anh thực hiện.
Trong Bỗng dưng muốn khóc, khán giả ấn tượng với những ca khúc trong phim do ca sĩ Minh Thư viết và thể hiện nhưng đến Đẹp từng centimet, đạo diễn Đãng lại mời ca sĩ Thủy Tiên sáng tác và thể hiện 3 ca khúc. Anh hy vọng, Thủy Tiên sẽ góp phần thành công về phần âm nhạc cho phim. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - bạn anh, cũng tiếp tục góp mặt trong phim Đẹp từng centimet. Đã thành thông lệ, cứ phim của Đãng thì Dũng đóng và ngược lại.
Đoàn phim phải quay hình ở 3 chung cư để lấy được hai căn hộø của hai diễn viên chính. Cả 3 nơi này đều cao 6, 7 tầng lầu và đoàn phim được dịp leo trèo đến… “bở hơi tai” mỗi ngày. Vì quay trên cao nên nhiều lúc quay phim phải quay hình trong tư thế rất… chơi vơi, nguy hiểm. Đặc biệt, Vũ Ngọc Đãng cho biết, phim của anh không cần nhà tài trợ: “Sẽ rất mệt vì nhà tài trợ thường can thiệp vào phim”.

Nhạy bén, hài hước, những bộ phim do Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn bao giờ cũng đem đến cho người xem một cái nhìn thú vị về cuộc đời, con người. “Cuộc đời không có gì là hoàn hảo nên không gì có thể đẹp hoàn hảo nhưng nếu bạn nhìn mọi thứ bằng cặp mắt của người đang yêu, chắc chắn bạn sẽ thấy trên đời này có nhiều thứ đẹp đến… từng centimet”, Đãng cười hóm hỉnh!.

Theo SGGP