Ấn tượng từ hai diễn viên Việt kiều
Các Website khác - 06/10/2008

Kiêu hãnh, tự tin, phong cách tây phương, chẳng bao lâu cô thấy mình bị phản ứng lại bởi xã hội Việt Nam còn e dè. Khi hòa nhập dần vào nền văn hóa Việt Nam cô dần mất đi phong cách tân thời tây phương và tính ích kỷ của mình.

Kathy Uyên - Gương mặt Hollywood ở Sài Gòn

Gần đây, gương mặt đẹp thanh khiết của một nữ diễn viên trẻ người Mỹ gốc Việt trên trường quay Chuyện tình xa xứ (đạo diễn Victor Vũ Hãng phim Thần Đồng) Kathy Uyên đã làm giới làm phim Sài Gòn không khỏi tò mò.

Kathy Uyên sinh ra tại San Jose, mê diễn xuất nên từ năm 16 tuổi Kathy Uyên đã đi thử vai mỗi khi có đoàn phim tìm diễn viên. Cô chấp nhận làm mọi thứ liên quan đến lĩnh vực này để lấy kinh nghiệm, trong lúc theo học diễn xuất tại trường UC Irvine.
 
KathyUyen14 KathyUyen1 KathyUyen43
 
Hiện Kathy Uyên phụ việc truyền hình, sản xuất video, dựng phim tại Hollywood và từng vào phim của các đạo diễn Ronald Oda (Asian Stories tập 3), Karl Kozak (Skidmarks), Justin Lin (Finishing the game) và đặc biệt là vai diễn mới nhất Emily trong Crossing Over của Wayne Kramer, đóng cạnh những tên tuổi lớn như tài tử Harrison Ford, Sean Penn...
 
Marjolaine Bùi - Tham gia đóng phim để tìm lại cội nguồn

Cha người Hà Nội, mẹ người Sài Gòn, sinh ra và lớn lên ở Pháp, Marjolaine Bùi được biết đến nhiều ở Pháp với vai trò người dẫn chương trình, trong một talk show của Đài truyền hình Pháp TF1.

MarjolaineBui32

Marjolaine Bùi được biết đến nhiều nhất qua việc cô đã giành được giành được giải thưởng của trương trình truyền hình Greg le Millionaire của Pháp và bộ phim truyện của riêng cô là Marjolaine et les Millionnaires.

Marjolane đến với nghệ thuật thứ bảy hết sức tình cờ. Đạo diễn Othello Khanh đã gặp Marjo­laine qua TF1, và đưa kịch bản xem thử, nhưng lúc đó Marjolaine đang bận với chương trình ở đài truyền hình và nghĩ mình đã để mất cơ hội này.

MarjolaineBui MarjolaineBui1

Cách đây không lâu, khi về thăm quê hương, Marjolaine có liên hệ lại với Othello thì mới biết phim này chưa thực hiện và đạo diễn vẫn giữ lời mời cũ.

Vai diễn này giống cuộc đời thật của Marjolaine, và đạo diễn muốn diễn viên diễn tự nhiên như cuộc sống thật. Đây cũng là một dịp để Marjolaine tìm lại cội nguồn, để hiểu mình hơn. Marjolaine đã thể hiện vào nhân vật Vanessa như chính mình vậy.

MarjolaineBui2

Vanessa là một khách du lịch trẻ tới Việt Nam vì chuyện của gia đình cô. Cô là một vận động viên tài năng và là đội trưởng của đội Judo trường cô. Cô mang trong mình phong cách Mỹ và kết bạn một cách thoải mái vì vui chơi chứ không phải vì tình.

Cô cũng sẵn sàng dùng giới tính của mình để đạt được mục đích. Kiêu hãnh, tự tin, phong cách tây phương, chẳng bao lâu cô thấy mình bị phản ứng lại bởi xã hội Việt Nam còn e dè. Khi hòa nhập dần vào nền văn hóa Việt Nam cô dần mất đi phong cách tân thời tây phương và tính ích kỷ của mình.

MarjolaineBui54 MarjolaineBui0

Hi vọng sau Helen Thanh Đào và Jennifer Phạm cái tên Marjolaine Bùi sẽ xuất hiện nhiều trong các bộ phim của điện ảnh Việt Nam

Theo Tường Vy
TheGioiDienAnh