Phim "Children of the Dark" bị từ chối tại LHP Bangkok
Các Website khác - 25/09/2008

 

 
Một cảnh trong phim Children of the Dark

Hanoinet - Children of the Dark, một bộ phim của Nhật nói về tình trạng mại dâm trẻ em và vận chuyển nội tạng ở Thái Lan đã bị ban tổ chức LHP Bangkok 2008 từ chối cho tham gia. Tin này được ban tổ chức LHP công bố vào ngày 23-9, cũng là ngày khai mạc LHP.

Phim Children of the Dark do đạo diễn Junji Sakamoto thực hiện, nội dung xoay quanh việc hai người Nhật-một là nhà báo và một là người giúp việc- nỗ lực cứu trẻ em ở Thái Lan bị buôn lấy nội tạng và làm nô lệ tình dục.
Tuy bị cấm nhưng về mặt nghệ thuật phim được nhiều đạo diễn thừa nhận rất hay. Đạo diễn Thái Lan Yongyoot Thongkongtoon nói: "Với tư cách là một nhà làm phim tôi nhận thấy đậy là một bộ phim làm rất hấp dẫn, rất tốt”.
Năm ngoái, ban tổ chức LHP Bangkok cũng từng cấm phim hoạt hình được đề cử giải Oscar Persepolis tham gia thể theo yêu cầu của đại sứ quán Iran ở Bangkok.

LHP Bangkok 2008 đã khai mạc vào ngày 23-9 qua với việc trình chiếu phim Vicky Cristina Barcelona của đạo diễn Woody Allen. Đây là một trong số 78 phim được trình chiếu suốt 8 ngày diễn ra liên hoan.

Theo AFP/NLĐ