Đón xem đêm trao giải Oscar lần thứ 81
Các Website khác - 17/02/2009

Lễ trao giải thưởng danh giá và cao quý nhất trên hành tinh - giải Oscar lần 81 - sẽ diễn ra tại nhà hát Kodak (Mỹ) vào lúc 17h30 ngày 22/2, tức 8h30 sáng ngày 23/2 (giờ Việt Nam).

Chương trình dự kiến sẽ kéo dài khoảng 3 tiếng và được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ. Đây là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm theo dõi của hàng triệu người trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Lễ trao giải Oscar 2009 sẽ được độc quyền phát sóng trực tiếp trên kênh VTC9 vào lúc 8h30 sáng (giờ Việt Nam) ngày 23/2/2009.

Theo lời Sid Ganis - Viện trưởng Viện hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Điện ảnh Mỹ giữa buổi tiệc dành cho 112 ứng cử viên của tượng vàng Oscar 2009 đã tiết lộ với quan khách rằng buổi lễ chính thức vào ngày 22 tới sẽ “thực sự khác biệt” và phá vỡ cấu trúc truyền thống của lễ trao giải Oscar từ trước đến nay. “Đó sẽ là một buổi lễ tiềm ẩn sự rủi ro” và cũng cảnh báo các diễn viên: “Những hạng mục của các bạn sẽ được giới thiệu một cách hoàn toàn khác biệt, hãy đón xem”. Ông hứa hẹn toàn bộ các đề cử khác cũng sẽ nhận được “điều ngạc nhiên lớn” và không quên nhắc nhở những người chiến thắng không nên cảm ơn dài dòng.

Slumdog Millionaire, ứng cử viên sáng giá
cho giải thưởng Phim hay nhất

Bắt đầu từ 12.02.2009, trên kênh VTC9 sẽ có hàng loạt chương trình đồng hành, khởi động, bên lề... cùng giải thưởng Oscar, trong đó đáng chú ý nhất chương trình talkshow bình luận và giới thiệu các đề cử Oscar trước thềm buổi lễ trao giải dưới sự dẫn dắt của diễn viên nổi tiếng Bình Minh và Hồng Ánh.

Theo Zing