Hoa hậu Mai Phương Thuý trong mắt “đối thủ”
Các Website khác - 23/04/2008

 

Thanh Hoa và Mai Phương Thuý cùng dự thi Hoa hậu Việt Nam 2006 (Ảnh NS cung cấp)

“Phần thưởng” lớn nhất mà tôi thu lại được từ các cuộc thi nhan sắc là được lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2006, được đi chơi Nha Trang một chuyến…miễn phí. Tôi đi thi với tâm trạng muốn lên sân khấu trình diễn, muốn gặp gỡ giao lưu với các cô gái khác chứ không đặt nặng quá vấn đề “được - thua”.

Tôi quen Mai Phương Thuý từ vòng chung kết miền Bắc nên vào Nha Trang hai chị em chơi khá thân. Tôi hơn tuổi Thuý nên Thuý gọi tôi bằng chị. Hai chị em hay đi với nhau, Thuý rất cao (thời điểm đó cao 1m79), tôi chỉ cao tới… vai cô ấy. Tôi cũng khẳng định là chưa bao giờ tôi coi Thuý là “đối thủ” của mình.

Đêm chung kết, với chiều cao nổi bật, làn da nâu khoẻ mạnh, sự tươi trẻ, hồn nhiên - tôi đã nghĩ Thuý là gương mặt sáng giá cho chiếc vương miện. Cô ấy nổi bật nhất trong 5 người đẹp lọt vào vòng thi cuối cùng. Khi Thuý trả lời xong phần thi ứng xử, bước vào trong cánh gà, Thuý có nói với tôi: “Ôi, em run quá!”. Tôi thì lại chúc mừng Thuý và nói chắc chắn cô ấy đoạt giải rồi dù phần trả lời ứng xử hơi vội vàng. Thuý lúc đó cũng chưa tự tin lắm, cô ấy nói: “Chị cứ nói thế chứ làm sao mà biết chắc được?”.
 
"Sau khi đăng quang, Thuý vẫn rất vô tư, "trẻ con"..."

Đến khi tên Mai Phương Thuý được xướng lên, cô ấy rất vui. Tôi cũng mừng cho Thuý. Mọi người nói, bình thường thế thôi, cô nào đăng quang xong cũng “thay đổi thái độ” luôn với các thí sinh. Tôi thấy Thuý lại khác. Cô ấy không có khoảng cách với các thí sinh, vẫn vô tư, tung tăng chạy nhảy, chụp ảnh cùng mọi người.

Hôm xuống sân bay Hà Nội, rất nhiều người thân, bạn bè, phóng viên lao ra với Thuý. Chúng tôi cũng chưa kịp tạm biệt nhau. Tôi phải về trước…

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, tôi có đọc báo và biết Thúy tham gia từ thiện rất nhiều. Có lần, tình cờ gặp nhau trên…blog, nói chuyện, tôi mời Thuý “lúc nào rảnh, qua nhà chị chơi”. Mấy hôm sau, Thuý đến nhà tôi. Tôi ngỡ ngàng, Thuý chững chạc, người lớn, ra dáng lắm, khác hẳn hình ảnh “trẻ con” hai năm trước. Cô ấy như bông hoa đang ở thời điểm đẹp nhất!

Cũng có người từng hỏi tôi: Nếu ở vị trí như Thuý, tôi có tham gia các hoạt động từ thiện được như Thúy không? Tôi nghĩ là, đối với Hoa hậu, đó là việc làm thiết thực, mang đến niềm vui cho những người khác.
 
"Giờ Thuý chững chạc, người lớn lắm rồi!"

Tôi biết Thúy làm từ thiện một cách âm thầm chứ không muốn tên mình ầm ĩ trên báo hay được gọi là “Hoa hậu từ thiện”. Tôi đã đọc thông tin, được biết sau vụ sập cầu Cần Thơ, Thuý đến tận đó để trao quà, chia sẻ nỗi đau, mất mát quá lớn của những người không còn người thân. Tôi thật sự xúc động. Tôi nghĩ, các Hoa hậu Việt Nam từ trước đến giờ, chưa ai làm được như thế!

Tôi cũng thấy Hoa hậu Mai Phương Thúy may mắn khi có người cộng sự đắc lực là NTK Việt Hùng. Theo tôi, Hoa hậu rất cần người quản lý. Các Hoa hậu trước như Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương…đi đâu cũng một thân một mình. Những năm đầu, có người của BTC đi cùng nhưng có nhiều chuyện bên ngoài, những hoạt động khác không ai lo. Khi có Việt Hùng giúp đỡ, đối với Thuý mọi chuyện thuận lợi hơn. Tôi thấy họ hợp tác với nhau rất tốt.
 
Thanh Hoa xúc động trước công việc từ thiện của Hoa hậu Mai Phương Thuý

Ngay tại cuộc thi Hoa hậu năm 2006, dưới bàn tay chăm sóc kỹ lưỡng của NTK Việt Hùng, Mai Phương Thuý xuất hiện ấn tượng ngay từ phút đầu tiên. Tôi lúc đó chỉ có sự hậu thuẫn của…chị gái. Trước đêm thi chung kết, chị gái vào chơi với tôi. Chị ôm đồ, nhìn ngắm tôi đi trên sân khấu để góp ý, chỉnh sửa…

Mỗi bước cô ấy đi, mỗi hoạt động xã hội cô ấy tham gia cùng người quản lý đều theo hướng khôn ngoan, tích cực. Gần đây, Thuý còn xuất hiện trong vai trò giám khảo của các cuộc thi Miss, thời trang của teen; nghe nói cô nhận lời đóng phim “Âm tính” - bộ phim đang thu hút sự chú ý của nhiều người…

Cho đến lúc này, tôi vẫn nói Thuý giành được vương miện Hoa hậu là xứng đáng!