Kết luận cuối cùng về cái chết của Choi Ji Shil
Các Website khác - 04/10/2008

 

 
Nữ diễn viên Hàn Quốc Choi JI Shil

Hanoinet - Sáng nay 3/10, ông Yang Jae Ho - cảnh sát trưởng chỉ đạo công tác điều tra vụ tự vẫn của nữ diễn viên Choi Ji Shil đã tổ chức một buổi họp báo ngắn với giới truyền thông để thông báo kết quả.

>> Ngôi sao điện ảnh Choi Jin Sil treo cổ trong nhà tắm

Tại buổi họp báo, ông Yang cho biết, căn cứ điều tra tại hiện trường, cái chết của nữ diễn viên Choi Ji Shil là do tự vẫn. Hành động của Choi là hành động tự phát sau một thời gian dài bị căng thẳng quá mức và chịu áp lực từ những tin đồn “thất thiệt” trên mạng Internet.
Thời điểm này, cảnh sát đang giữ hai người, trong đó có một người là nhân viên tại công ty chứng khoán đang được cảnh sát thẩm vấn vì liên quan tới việc tung tin đồn về món nợ 2,5 triệu đô giữa Choi và Ahn.
Kể từ sáng nay 3/10, một loạt các thông tin liên quan tới món nợ giữa vợ chồng nam diễn viên Ahn Jae Hwan và Choi Ji Shil đã được các website tại Hàn Quốc gỡ xuống. Đồng thời, công tác kiểm duyệt các lời bình luận liên quan tới cái chết của nữ diễn viên Choi Ji Shil trên mạng cũng được tăng cường.

 

Ảnh minh họa
 Cảnh sát trưởng Yang Jae Ho trong buổi họp báo sáng 3/10

 

Chỉ trong vòng 24 giờ sau cái chết của nữ diễn viên Choi Ji Shil, hai người phụ nữ khác cũng treo cổ tự vẫn tại nhà riêng. Điều này khiến các nhà chức trách xứ Hàn lo ngại về “làn sóng” treo cổ tự vẫn tại quốc gia này.

Hàn Quốc hiện là một trong những quốc gia có tỉ lệ tự vẫn cao trên thế giới. Trong năm 2007, cứ 100 nghìn người thì có tới 24,7 người tự tìm tới cái chết.

 

 Thông tin về cái chết của Choi Ji Shil

xuất hiện trên website của CNN

 

Trong sáng nay 3/10, nhiều đồng nghiệp của Choi Ji Shil tiếp tục tới bệnh viện Kangnam St. Mary ở Đông Nam Seoul để chia buồn với gia đình nữ diễn viên bạc mệnh này. Đám tang của cô sẽ được tổ chức trong những ngày tới tại chính bệnh viện này.

Theo Yohap/DT