Mai Phương Thúy vào vai hoa hậu nhiễm HIV
Các Website khác - 05/03/2008

“Âm tính” (20 tập) là bộ phim truyền hình đầu tiên mà cô hoa hậu trẻ Mai Phương Thúy nhận lời tham gia. Bộ phim do TFS sản xuất, đạo diễn Nguyễn Phương Điền thực hiện, kể về cuộc đời ly kỳ và đầy sóng gió của một hoa hậu có thật ngoài đời bị nhiễm HIV được tác giả Nguyễn Quang Lập hư cấu thêm thành câu chuyện phim.


 

 

Một cô gái trẻ sớm trở thành hoa hậu nhưng cũng sớm bị dính vào cạm bẫy của đồng tiền và danh vọng. Bị hất ra đường, hoa hậu trẻ trở thành gái bao, rồi thành cave lúc nào không biết. Ý định giải nghệ đến với cô khi cô gặp một chàng trai yêu mình, thế nhưng cũng là lúc cô biết mình bị HIV. Đứa con trong bụng, kết quả tình yêu với chàng trai cô yêu hay với hàng trăm gã đàn ông coi cô như một món đồ chơi có may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần với căn bệnh thế kỷ?

 

Đây là một vai diễn đầu tay của Mai Phương Thúy khi chạm ngõ với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Tuy nhiên nó không hề đơn giản, đòi hỏi diễn xuất nhiều nội tâm. Đặc biệt là nhân vật tuy cùng có danh hiệu hoa hậu như Thúy nhưng cuộc đời và những bất hạnh của nhân vật là những điều mà Thúy chưa hề nghĩ tới. Từ hình ảnh một cô hoa hậu trẻ trung, xinh đẹp, giàu lòng nhân ái Thúy sẽ vào vai diễn nhiều góc cạnh, và ở hố sâu bên kia cuộc sống.

 


 

Có người lo ngại nội dung bộ phim sẽ ảnh hưởng đến hình tượng mà Thúy đang xây dựng. Nhưng Thúy nói: “Em tham gia bộ phim này vừa là thử sức mình, vừa là vì kịch bản có rất nhiều tính nhân ái”.

 

Sau nhiều lần từ chối đóng phim, cuối cùng thì cô hoa hậu từ thiện Mai Phương Thúy cũng theo bước các đàn chị Hà Kiều Anh, Nguyễn Thị Huyền đến với phim trường. Bộ phim sẽ được chính thức bấm máy những hình ảnh đầu tiên vào giữa tháng 3 sau khi Thúy từ nước ngoài trở về Việt Nam. Bối cảnh chính của phim sẽ là TP.Hồ Chí Minh, Nha Trang và Đà Lạt…

 

Thành Trung