Khởi động dự án Tân Tây du ký
Các Website khác - 08/07/2008

 

Đạo diễn Trương Kỷ Trung
Nằm trong dự án làm mới "Tứ đại danh tác" từ năm 2007, Tân Tây du ký của đạo diễn Trương Kỷ Trung sau một thời gian im lặng đã bắt đầu lên kế hoạch thực hiện. Sau khi Tiểu Bảo và Khang Hy được trình chiếu suôn sẻ, Trương Kỷ Trung và các đồng sự đã lên đường đi chọn cảnh cho bộ phim kinh điển này.

Trong một cuộc chuyện trò mới đây, lão tướng Trương Kỷ Trung cho biết: "Tân Tây du ký sẽ không đi theo con đường Tây du ký 86 của đạo diễn Dương Khiết. Hai cảnh quan trọng trong phim là cảnh Mỹ Hầu Vương sinh ra từ tảng đá và các cảnh trong ba lần đánh Bạch Cốt Tinh sẽ được thực hiện bằng kỹ xảo theo kỹ thuật tân tiến nhất...

Tôi sẽ tạo ra hình ảnh một Mỹ Hầu Vương khác với những gì Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng đã thể hiện. Với kỹ thuật làm phim hiện nay, tôi hi vọng - biết đâu đấy, mình có thể xây dựng được một ngọn núi Hoa Quả sơn trên những đỉnh đồi mà không làm tàn phá cảnh quan thiên nhiên thực tế.

Mọi quyết định phân vai chính thức sẽ được thông qua từ cuộc tuyển chọn diễn viên sắp tới. Vài ngày trước, hình ảnh đồ họa đầu tiên về bối cảnh của Tân Tây du ký đã được Trương Kỷ Trung giới thiệu rộng rãi trên mạng càng làm sôi động cuộc đua các diễn viên hướng vào bộ phim. Dự kiến Tân Tây du ký sẽ được khởi quay vào đầu năm 2009, kinh phí dự trù gần 200 triệu NDT cho mỗi tập phim.

Hiện Tân Tây du ký vẫn do Đài truyền hình Chiết Giang chịu trách nhiệm bỏ vốn sản xuất với sự đầu tư lớn phía sau của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

 NGA TRÂN (Theo Sina)