Mai Phương Thúy đẹp trên trang bản thảo
Các Website khác - 06/12/2008

Nét chau mày đài các, tay thon bịn rịn, ánh mắt xa xăm.... những hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam 2006 qua các bộ sưu tập của cuốn "Người xưa áo lụa chiêm bao", dù còn ở dạng bản thảo, vẫn khiến người xem rung động.
Sau khi VnExpress.net giới thiệu đến độc giả bộ ảnh hoàn chỉnh đầu tiên trong tập thơ - ảnh Người xưa áo lụa chiêm bao của Hoa hậu Mai Phương Thúy, nhà thơ Lê Thiếu Nhơn tiếp tục chia sẻ thêm những bức ảnh mới nhất trong cuốn sách độc đáo này.

Ba bộ tiếp theo của cuốn sách là bộ mang phong cách Nam Phương hoàng hậu, thiếu nữ Hà Nội và thiếu nữ trí thức, do nhiếp ảnh gia Quốc Huy thực hiện. Chúng vừa được trao cho Lê Thiếu Nhơn để hoàn thành phần ghép thơ tình vào ảnh.

Mai Phương Thúy chụp ảnh với phong cách Nam Phương hoàng hậu. Ảnh: Quốc Huy.

Tuy chưa hoàn chỉnh nhưng các tác phẩm nhiếp ảnh này mang sức biểu cảm cao, cho thấy Mai Phương Thúy rất có khả năng biểu đạt ngôn ngữ hình thể và trình diễn chuyên nghiệp. Từng cử chỉ, nếp áo và phong thái của Hoa hậu tuổi 20 đều toát lên vẻ đẹp phù hợp từng chủ đề nghệ thuật.

Nhà thơ Lê Thiếu Nhơn "bật mí" vẫn còn nhiều bộ sưu tập được phân loại theo các chủ đề. Trong số đó, theo cảm nhận của riêng anh, bộ Yếm đào, Yếm thắm được Mai Phương Thúy cùng êkíp thực hiện rất thành công. "Khi xem qua bộ này, tôi nói đùa, lúc cuốn sách được phát hành, khán giả, độc giả có thể quên hết các bộ ảnh khác nhưng chắc chắn bộ Yếm đào sẽ gây ấn tượng sâu sắc khó quên. Vì nó rất đẹp", nhà thơ nói.

Hiện tại, Hoa hậu Mai Phương Thúy đến Mỹ với tư cách là Đại sứ thiện chí cho quỹ Global Community Service Foundation (GCSF) - một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ đặc biệt quan tâm đến các hoạt động từ thiện ở Đông Nam Á. Tại đây, người đẹp Việt Nam đã có các cuộc phỏng vấn trên một số đài truyền hình của Mỹ như CBS, ABC... nhân Ngày Quốc tế phòng chống AIDS 1/12.

Các bộ ảnh của Mai Phương Thúy
* Bộ ảnh mang phong cách Nam Phương hoàng hậu
* Bộ sưu tập phong cách thiếu nữ Hà Nội
* Bộ ảnh phong cách thiếu nữ trí thức

Thoại Hà