Phi Thanh Vân được đề cử giải Mai Vàng
Các Website khác - 06/12/2008

Top 5 đề cử mục Nữ diễn viên được yêu thích nhất có tên người đẹp scandal với vai Phương Trinh của phim "Cô gái xấu xí". Theo Phi Thanh Vân, điều này chứng tỏ con đường đúng đắn mà cô theo đuổi cho sự nghiệp nghệ thuật lâu dài.

Tin tức đến với người đẹp khá bất ngờ trong những ngày bận rộn đi về giữa hai miền Nam Bắc để đóng phim và quay show truyền hình. Người báo tin cho Phi Thanh Vân chính là đạo diễn Nguyễn Minh Chung. "Tôi bận quá không theo dõi trên báo, đến khi nghe mọi người cho hay rồi chúc mừng thì mới cảm thấy bất ngờ", cô nói.

Đề cử Mai Vàng phần nào cho thấy khả năng diễn xuất của người đẹp Phi Thanh Vân. Ảnh: Hương Giang.

Bên cạnh niềm vui, Phi Thanh Vân cũng thật thà cho biết, cô không dám kỳ vọng quá nhiều vào cơ hội được giải. Bởi trong suy nghĩ của Vân, từ trước đến nay, tượng Mai Vàng thường được trao cho các tên tuổi lớn, những nghệ sĩ mà Vân tôn làm thần tượng. "Tuy nhiên, chỉ cần được nêu tên trong danh sách đề cử đã là niềm vinh hạnh to lớn. Điều này góp thêm sức mạnh để tôi tin tưởng hơn vào khả năng cũng như hướng đi mình chọn", Vân chia sẻ.

Chất lẳng lơ, đanh đá của nhân vật phản diện Phương Trinh gây ấn tượng đến mức nhiều khán giả cũng như nhà báo nhận xét cô nổi trội hơn cả vai chính "Cô gái xấu xí" của phim. Nhận được cùng lúc đề cử của độc giả báo Người Lao Động và giới báo chí giúp Phi Thanh Vân có tên trong danh sách cuối cùng.

Như mọi năm, vấn đề luôn được giới phóng viên quan tâm là tìm được gương mặt mới, xứng đáng để trao giải. Tuy nhiên, cái mới phải dựa trên năng lực thực sự, gây ấn tượng được với mặt bằng chung của thị trường. Một vài hiện tượng "hâm mộ ảo" đã xảy ra như trường hợp ca sĩ Khắc Hiếu. Mới xuất hiện ở cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2008 (không đoạt giải) cũng như chưa có ca khúc nào gọi là hit nhưng Khắc Hiếu nhảy vào bảng đề cử Nam ca sĩ nhạc nhẹ ở vị trí thứ nhất, trên cả các tên tuổi quen thuộc có số lượng khán giả hâm mộ đông đảo như Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Quang Dũng...

"Những trường hợp lạ lùng như thế chắc chắn phải được xem xét thật kỹ để bảo đảm uy tín của giải thưởng Mai Vàng", nhà báo Hữu Thân, đại diện Ban tổ chức, nói.

Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly của biên tập viên Thu Uyên nhận được đánh giá cao. Ảnh: Kiến Huy.
Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" của biên tập viên Thu Uyên được đánh giá cao. Ảnh: Kiến Huy.

Tuy nhiên, ngoài bất ngờ với Khắc Hiếu thì danh sách đề cử ở mảng ca nhạc, lĩnh vực luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt, không ghi nhận thêm một sự bứt phá nào. Thậm chí, nhiều ca sĩ với ca khúc quá quen thuộc từ nhiều năm trước vẫn có mặt trong năm 2008 như Trọng Tấn với Tiếng đàn bầu, Ngọc Khuê với Bà tôi hay Quang Linh với Ông lái đò. "Thực tế đó cho thấy tình hình bão hòa của mặt bằng âm nhạc hiện nay", nhiều nhà báo nhận định.

Cái mới duy nhất gây ấn tượng và được mọi người công nhận nằm ở mảng truyền hình. Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly với nội dung nhân văn sâu sắc được đánh giá cao từ cả hai phía bạn đọc và báo chí. Biên tập Thu Uyên của chương trình này cũng góp mặt trong danh sách đề cử MC được yêu thích nhất.

Vòng bầu chọn thứ 2 diễn ra từ nay đến hết ngày 31/12. Lễ trao giải Mai Vàng 2008 được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) vào tối 18/1.

Danh sách đề cử vòng 2 giải Mai Vàng:

Mảng âm nhạc:
- Nam ca sĩ nhạc nhẹ: Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Hà Anh Tuấn, Đức Tuấn
- Nữ ca sĩ nhạc nhẹ: Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Lưu Hương Giang, Hồ Quỳnh Hương, Phương Vy
- Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca: Trọng Tấn, Cẩm Ly, Ngọc Khuê, Tùng Dương, Quang Linh
- Nhóm hát: 5 Dòng Kẻ, Mặt Trời Mới, Mặt Trời Đỏ
- Nhạc sĩ: Hồ Hoài Anh, Đỗ Bảo, Đức Trí, Minh Thư, Nguyễn Hồng Thuận
- Đạo diễn ca nhạc: Huỳnh Phúc Điền, Phạm Hoàng Nam, Minh Vy, Đinh Anh Dũng

Mảng sân khấu:
- Nam diễn viên cải lương: Minh Vương, Minh Thuận, Vũ Luân, Kim Tử Long, Lê Tứ
- Nữ diễn viên cải lương: Lệ Thủy, Cẩm Ly, Thoại Mỹ, Tú Sương
- Nam diễn viên kịch nói: Thành Lộc, Huy Khánh, Hòa Hiệp, Trí Quang
- Nữ diễn viên kịch nói: Xuân Lan, Hồng Ánh, Thanh Vân, Kim Huyền, Ái Như, Tuyết Thu
- Diễn viên hài: Thành Lộc, Mạnh Tràng, Hoài Linh, Bảo Trí, Việt Anh
- Đạo diễn sân khấu: Vũ Minh, Hoa Hạ, Hồng Vân, Lê Thụy

Mảng điện ảnh - truyền hình - thời trang:
- Nam diễn viên: Việt Anh, Chi Bảo, Hiếu Hiền, Johnny Trí Nguyễn
- Nữ diễn viên: Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng, Trịnh Kim Chi, Phi Thanh Vân
- Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng, Nguyễn Quang Dũng, Nguyễn Minh Cao
- Chương trình truyền hình: Vượt lên chính mình, Ngôi nhà mơ ước, Như chưa hề có cuộc chia ly, Thay lời muốn nói
- Người dẫn chương trình: Quyền Linh, Đỗ Thụy, Thu Uyên, Quỳnh Hương
- Nhà thiết kế thời trang: Võ Việt Chung, Thuận Việt, Mai Lâm, Sỹ Hoàng

Nhiêu Huy