Mai Phương Thuý phân trần chuyện với Ngọc Thuận
Các Website khác - 29/11/2008

 

Cùng nghe Hoa hậu Việt Nam nói về 'mối tình' với 'trai nhảy' Ngọc Thuận.

Sau khi bộ phim Âm tính quay xong, Thúy có cảm thấy hài lòng về diễn xuất của mình không?

Nếu Thúy trả lời không thì hơi bị tự ti, nhưng điều đó không phải không có. Còn nếu trả lời là hài lòng thì liệu có tự tin quá không? Vậy nên đợi khi phim công chiếu rồi để mọi người nhận xét cho khách quan vậy. Hơn nữa đây cũng là vai diễn đầu tiên của Thúy nên chắc Thúy phải nhờ mọi người góp ý, chỉ bảo cũng như động viên cho Thúy nhiều hơn nữa. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho Thúy khi tham gia vào bộ phim thứ hai vào cuối năm 2009.

Mai Phương Thuý chỉ coi Ngọc Thuận là bạn
Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thuý

Đảm nhận vai diễn hoa hậu Lâm Uyển Nhi, có thể nói vừa đáng thương vừa đáng trách, điều gì đã khiến Thúy nhập vai tốt như vậy?

Khi Thúy nhập vai thì Thúy có một nguyên tắc là không được để cái tôi  của mình xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trong phim trường, trừ trường hợp bị ép buộc mà thôi. Thúy ghi nhận công sức đóng góp của mọi người vào bộ phim Âm tính này cũng như sự ưu ái của mọi người dành cho Thúy. Vậy nên không có lý do gì mà Thúy không diễn hết mình với mỗi cảnh quay cả. Thúy nghĩ đó là cách tốt nhất để đáp lại tình cảm của mọi người. Hơn nữa Thúy cũng cố gắng để có thể gửi được những thông điệp của bộ phim đến với tất cả khán giả xem truyền hình.

Khi quay những cảnh nghiện ngập, hút chích…Thúy đã phải hóa thân như thế nào?

Để thực hiện những cảnh quay đó, Thúy đã phải trải nghiệm thực tế ở rất nhiều môi trường khác nhau. Từ các trung tâm nuôi dưỡng và cai nghiện rồi đến cả những hoàn cảnh rất đời thường mà Thúy gặp trong cuộc sống. Thúy đã đi đến những nơi đó, tận mắt chứng kiến những cảnh đời, tuy vất vả nhưng mình lại có thể nhìn và hiểu được tâm lý của những người bị nghiện. Thúy không sợ mất hình tượng khi phải hóa thân thành người nghiện bởi như Thúy nói Thúy không để cái tôi của mình xuất hiện trên phim trường. Thúy cũng không sợ mình xấu khi quay cảnh nghiện ngập, nếu có thể xấu hơn nữa Thúy vẫn sẽ thể hiện hết mình thôi.

Mai Phương Thuý chỉ coi Ngọc Thuận là bạn
Mai Phương Thúy vào vai con nghiện rất "ngọt"

Mai Phương Thuý chỉ coi Ngọc Thuận là bạn
Và không sợ xấu khi quay cảnh nghiện ngập

Còn những cảnh cặp kè đại gia nữa, khi quay những cảnh như vậy thì lúc đó Thúy nghĩ gì?

Lúc đó Thúy không nghĩ bất cứ điều gì cả, không để cho mình bị phân tán và tập trung cao độ. Thúy không còn là Thúy nữa mà Thúy phải nghĩ mình đang là nhân vật thì mới có thể nhập vai thật tốt. Chính vì nghĩ như thế nên Thúy luôn luôn cố gắng thể hiện bằng tất cả những gì Thúy hiểu về nhân vật. Hơn nữa, Thúy nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ đạo diễn và ê kíp làm phim khi quay những cảnh khó như vậy.

Mai Phương Thuý chỉ coi Ngọc Thuận là bạn
Thúy diễn cảnh "chào khách"

Mai Phương Thuý chỉ coi Ngọc Thuận là bạn
Rồi lên xe với đại gia

Mai Phương Thuý chỉ coi Ngọc Thuận là bạn
Cảnh ở quán bar

Thúy có thể kể lại một vài kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những ngày quay phim hay những tình huống hài hước, cười ra nước mắt được không?

Kỷ niệm thì nhiều lắm vì Thúy quay phim gần 1 năm mà. Thúy nhận là chỉ thích trải lòng mình trong nhật ký mà thôi, nên khi nào thích hợp Thúy sẽ sẽ tâm sự cùng mọi người vậy. Nhưng hài hước thì không nhiều hơn nước mắt đâu.

Trước đây Thúy từng nói sẽ không theo đuổi con đường nghệ thuật. Vậy bây giờ khi thử sức trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 thì Thúy thấy môi trường này như thế nào? Thúy thấy mình có hợp với môi trường này không?

Đúng là Thúy đã nói như vậy nhưng nếu không vì mục đích phục vụ cho các hoạt động xã hội và từ thiện của mình thì Thúy sẽ không tham gia hoạt động nghệ thuật đâu. Thật lòng càng tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 này thì Thúy càng muốn tránh xa môi trường nghệ thuật nhiều hơn.

Nếu không vì hoạt động xã hội và làm tự thiện thì Thúy không bao giờ tham gia nghệ thuật.

Sau vai diễn đầu tiên này Thúy tiếp thu thêm được những gì?

Sau vai diễn trong bộ phim Âm tính này, Thúy có được rất nhiều thứ như: sự trải nghiệm cho nhân vật, hiểu được nhiều hơn về cách diễn xuất trên phim trường, hiểu được nhiều hơn về cuộc sống, 1 chút tình người và cả sự phức tạp nữa.

Với cảnh đời của hoa hậu Lâm Uyển Nhi, Thúy thấy cô ấy đáng giận, đáng thương hay đáng trách?

Mỗi con người, mỗi xuất phát điểm và mỗi hoàn cảnh khác nhau mà. Giận hay trách thì không thay đổi gì được cuộc đời của họ phải không? Nhưng thương thì có, Thúy thấy thương cho số phận hoa hậu Lâm Uyển Nhi.

Bạn diễn cặp với Thúy là "trai nhảy" Ngọc Thuận, Thúy thấy Ngọc Thuận thế nào?

- Anh ấy rất quan tâm đến mọi người và chịu khó làm việc. Có thể nói anh Ngọc Thuận là người bạn gần gũi nhất với Thúy trên phim trường. Thúy đồng cảm với những suy nghĩ và định hướng của anh ấy. 

Mai Phương Thuý chỉ coi Ngọc Thuận là bạn
Mai Phương Thúy, Ngọc Thuận và Quang Tấn - 3 diễn viên chính trong phim

Có thông tin “phim giả tình thật”, Thúy nghĩ sao?

- (Cười) Phim thì muôn đời là giả đúng không? Chỉ có tình người mới tồn tại thực thôi, Thúy quan niệm như thế. Nhưng Thúy khẳng định rằng Thúy nguyện sẽ làm người bạn tốt thật sự của anh Thuận và giúp đỡ anh Thuận hết mình. Chỉ vậy thôi.

Tiêu chí người bạn trai của Thúy như thế nào?

Bây giờ nghĩ lại những tiêu chí mà Thúy tự đặt ra về người bạn trai cho riêng mình thuở mới lớn không còn giá trị gì nữa. Thúy tin 1 chút vào duyên phận, tin 1 chút vào lý trí và 1 chút cảm giác nữa. Nhưng Thúy ỷ lại nhiều vào con tim sẽ mách bảo cũng như dẫn lối cho Thúy.

Mai Phương Thuý chỉ coi Ngọc Thuận là bạn
Thúy chỉ muốn là người bạn tốt thật sự của Ngọc Thuận

Sau này, nếu tham gia vào 1 dự án phim mới, Thúy muốn mình hóa thân vào nhân vật như thế nào?

Nếu không có gì thay đổi thì Thúy sẽ tiếp tục 1 dự án phim vào cuối năm 2009. Nhân vật đó là 1 cô gái Châu Á không chỉ biết yêu thương gia đình, dân tộc mình mà còn biết cảm hóa cả kẻ thù của mình. Thúy nghĩ việc ai phù hợp với nhân vật nào nên để đạo diễn quyết định, trong nghệ thuật Thúy nghiệm ra 1 điều là không có sự vượt quyền bao giờ cả.

                                                                                                                            Theo Kênh 14