Em trai Choi Jin Sil đến Việt Nam
Các Website khác - 28/11/2008
Nam diễn viên Choi Jin Young sẽ tới Việt Nam làm tình nguyện viên vào ngày 27/12, để giữ đứng lời hẹn với chị gái khi cô còn sống
 
Ngày 26/11, Ban chính sách trẻ em lang thang cơ nhỡ của tổ chức Cứu hộ quốc tế cho biết: “Vào ngày 27/12, Choi Jin Young sẽ cùng với Ban chính sách trẻ em lang thang cơ nhỡ đến Việt Nam để tham gia hoạt động tình nguyện tại các vùng bị thiệt hại bởi lũ lụt”

Đồng thời, Ban này cũng cho biết diễn viên Choi Jin Sil từng hoạt động với vai trò Đại sứ thiện chí của tổ chức phi chính phủ (NGO) về các hoạt động cứu hộ quốc tế. Nữ diễn viên bạc mệnh cũng từng nói, cô rất mong muốn được cùng với em trai mình tham gia các hoạt động tình nguyện. Lần này, Choi Jin Young đã giữ đúng hẹn với chị gái. Trong tâm tưởng của Choi Jin Young lúc nào cũng có câu nói của chị: “Em hãy tham gia vào các hoạt động tình nguyện”. Vì vậy vào ngày 27, anh sẽ sang Việt Nam gặp gỡ các em nhỏ để thay chị gái, chuyển những tình cảm yêu thương tới các em”.

Nữ diễn viên Choi Jin Sil. Ảnh: Newsen.

Choi Jin Young sẽ đến Việt Nam trong bảy ngày, sáu đêm và gặp các em nhỏ của “trường Tình thương Vĩnh Phúc”, nơi Ban chính sách trẻ em lang thang cơ nhỡ đã xây dựng. Dân cư tỉnh Vĩnh Phúc chủ yếu là tiểu nông và cuộc sống của họ vẫn còn nhiều khó khăn. Do đó, Ban chính sách trẻ em lang thang cơ nhỡ đã xây dựng trường tình thương nơi đây và từ đó đến nay, họ vẫn đang tiếp tục hỗ trợ về giáo dục, phúc lợi cho học sinh của trường. 

Choi Jin Young sẽ gặp gỡ các gia đình của các em nhỏ và tham gia các hoạt động tu sửa nhà cửa để cải thiện môi trường sống cho các em. Trưởng nhóm chính sách cho trẻ em lang thang cơ nhỡ, ông Cheong Seung Woo giải thích: “Chúng tôi đã làm một lịch trình để có thể tham gia tích cực vào các hoạt động tình nguyện chứ không chỉ đơn thuần là một chuyến viếng thăm”.

Nam diễn viên Choi Jin Young - em trai Choi Jin Sil trong một video ca nhạc.

Nam diễn viên Choi Jin Young - em trai Choi Jin Sil trong một video ca nhạc. Ảnh: Hancine.Ban chính sách trẻ em lang thang cơ nhỡ được thành lập năm 1971 dưới sự bảo trợ của Unescosoc (Chủ tịch hội đồng quản trị mảng kinh tế xã hội của UN) và tổ chức cứu hộ cơ đốc giáo quốc tế với mục đích chính là đem đến tình thương và sự quan tâm đến các em nhỏ. Ban này cũng đã được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1989 và từ đó đến nay, đã đến 60 nước trên thế giới để hoạt động tình nguyện và cứu hộ khẩn cấp.

                                                                                                                                                              Theo Phununet.com