Niềm hạnh phúc của "ông bố sinh ba" Đức Hải
Các Website khác - 28/11/2008
Gặp lại Đức Hải khi vào Nam lập nghiệp, diễn viên Khánh Huyền nhận xét người bạn thân của mình: “Ngày xưa ngoài Bắc, anh hào hoa và lịch lãm lắm, giờ trông anh có vẻ “lam lũ” hơn xưa”. Có con nhỏ nên Đức Hải phải “cày” nhiều hơn, rồi còn phải chăm sóc con cái. Anh hay nói đùa “vợ sinh ba, ta tiết kiệm” khi có ai hỏi về chuyện chi tiêu gấp ba của gia đình. Nhưng đằng sau vẻ “lam lũ” ấy là niềm hạnh phúc vô bờ của “ông bố sinh ba”
 
 So với ngày xưa “phòng không chiếc bóng” Đức Hải bây giờ đã là đầu tàu của một gia đình lớn, trông anh lúc nào cũng tất bật. Thời gian trong ngày của người làm nghệ thuật luôn thay đổi thất thường, nhưng dù bận đến mấy, Đức Hải cũng thu xếp để có thời gian gần vợ con. Gọi điện thoại hẹn phỏng vấn cũng nghe anh giao hẹn: “Sau 5h nhé, 4h anh phải đi đón con”. Anh bảo, ngày trước làm việc gì cũng thường “ly tâm”, bây giờ thì luôn “hướng tâm”. “Tâm” ở đây là những đứa con, đề tài bất tận trong câu chuyện của Đức Hải.

Ông bố Đức Hải thuộc lòng ngày sinh, đặc điểm vóc dáng, tính cách từng đứa. Khi đi công tác xa, anh nhớ nhát là mùi tóc, mùi mô hôi của các con anh. Anh ví von mỗi đứa có một mùi khác nhau, như rau thơm cũng có nhiều loại: rau ngò, rau ngổ, rau húng…Bốn "nhóc tì" nhà Đức HảiKhi các con còn nhỏ, khó khăn nhất của vợ chồng Đức Hải là khâu tuyển osin. Ngoài vợ chồng anh và mẹ vợ, còn cần thêm hai, ba cô osin nữa. Nhiều lúc năm người lớn trông bốn đứa trẻ còn mệt bở hơi tai. Với bản tính hài hước, Đức Hải đã có lần thử làm cuộc tổng kết nho nhỏ về các cô osin đặc biệt của nhà mình. Anh hào hứng khoe, mình đã luyện được bí kíp nho nhỏ… ru hai đứa ngủ cùng một lúc. Hiện nay, các bé đã lớn, đều đi mẫu giáo nên không cần osin nữa. Trong thực đơn dành cho bữa ăn gia đình, “ông bố đầu bếp” luôn ưu tiên món trứng chưng thịt cho các bé. Nhà có bốn đứa trẻ nên lượng sữa tiêu thụ chiếm kỷ lục. Trung bình mỗi ngày một hộp sữa bột. Vì thế, hàng xóm đã quá quen với cảnh nhân viên siêu thị chở một xe tải sữa đến nhà Đức Hải.Dù đã có nhiều bài báo viết về gia đình đặc biệt của mình nhưng nếu rảnh rỗi, Đức Hải vẫn có thể nói từ sáng đến tối cũng không hết chuyện. Có một đứa con đã có vô khối điều thú vị, đằng này anh “sở hữu” tận 4 nhóc tì. Bé Hải My mới 5 tuổi đã ra dáng “chị Hai” với ba em sinh ba Hoàng My, Hà My, Đức Huy. Bé thích làm cô giáo, biết dạy dỗ và thậm chí mắng mỏ nữa. Đôi khi bà chị dạy dỗ thái quá, đét đít các em thì cả ba đứa hè nhau đuổi đánh.

Theo lời bố Đức Hải, cậu con trai duy nhất trong nhà, bé Đức Huy có tính cách mạnh mẽ, làm việc gì cũng quả quyết, nhanh nhẹn. Điểm đặc biệt là bất cứ vật gì rơi vào tay bé cũng có thể biến thành súng. Nguyên tắc dạy con của vợ chồng anh là không được khen một đứa trước mặt những đứa khác. Như thế, các bé sẽ ganh tị với nhau. Nếu chẳng may bốn cái miệng cùng gào lên một lúc thì bố Đức Hải có nhiều cách dẹp yên “dàn đồng ca”: một là bật phim hoạt hình hoặc ra lệnh cả bốn cùng hát.Đức Hải trong phim Cô gái xấu xíCó dịp nghỉ lâu lâu chút, Đức Hải lại tranh thủ thời gian đưa vợ đi du lịch. Trên tàu đi Nha Trang, bé chị cầm đầu ba đứa em chạy lung tung khắp nơi, cứ nhìn vào buồng của người khác mà cười, làm rộn cả toa tàu. Hỏi các bé cười gì thì cả ba đứa hồn nhiên nói: “Bọn con không biết, thấy chị Hải My cười nên bọn con cũng cười”…

Đại gia đình đi đâu cũng gây chú ý với mọi người. Đức Hải kể, mới đây anh đưa vợ con ra Hà Nội chơi, trên máy bay, bà con xung quanh ai cũng xúm tay giúp đỡ rất nhiều. Người xách đồ, người đút sữa, người ru các bé ngủ. Nếu chỉ có hai vợ chồng, chắc không thể xoay sở nổi.
                                                                                                                                                                                        Theo Phununet.com