Thanh Hằng: “Cuộc sống của tôi ít lãng mạn”
Các Website khác - 25/12/2007

Kịch bản bộ phim Nụ hôn thần chết chiếu vào Tết năm nay tuyệt vời đến mức nào, đến nỗi ngay từ lần đầu tiên đọc kịch bản Thanh Hằng phải thốt lên: “Quá hay!”?

 

Phim quay xong rồi nhưng cảm xúc về nhân vật trong tôi vẫn còn như những ngày ở phim trường, có lẽ phải đợi đến khi phim trình chiếu thì cảm xúc ấy mới bớt dần được. Tôi chưa từng biết say xỉn là gì nhưng trong phim phải đóng một cảnh say khướt.

 

Rồi lần đầu tiên đóng một cảnh hot nhưng rất mắc cười với Johnny Trí Nguyễn, khi cả hai không bận đồ gì cả nên phải giành nhau một cái khăn trong phòng tắm. Hay phải ngồi trong chiếc xe khách để cho cần cẩu lắc lư trong một cảnh quay chiếc xe bị rơi xuống vực... tất cả đều là những trải nghiệm kì lạ lần đầu tiên trong đời.

 

Chỉ bấy nhiêu đó thôi sao?

 

Đúng là không chỉ bấy nhiêu đó, đôi lúc tôi cảm thấy trái tim mình như ngừng đập khi đóng những cảnh lãng mạn... Nhất là khi Thần chết cõng tôi đi trên cánh đồng đầy hoa nở và cùng nhau bắt bướm, cả cái cách chúng tôi tay trong tay ngồi trên một bến sông dưới ánh trăng và đom đóm bay lập lòe quanh mình... Tôi đã từng ước ao mình sẽ là nhân vật chính trong những bối cảnh ấy. Nhưng khi mà chuyện đó vẫn chưa xảy ra trong đời thực, thì việc xảy ra trên phim cũng đủ mang đến cho tôi niềm hạnh phúc lắm rồi.

 

 

 Thanh Hằng và Trí Nguyễn trong cảnh phim "Nụ hôn thần chết"

 

Nghe có vẻ như cuộc sống của Thanh Hằng không được romantic lắm?

 

Thú thực là cuộc sống của tôi ít có những lãng mạn. Và tôi rất cần những giây phút như thế đến với mình.

 

Điều này có giống với cô nàng An trong phim?

 

Rất giống nữa là đằng khác, An luôn đi tìm một tình yêu lãng mạn cho đến khi gặp được anh chàng Thần chết, cho dù cuộc sống của cô ấy lớn lên đã là một trẻ mồ côi, rồi đi làm ở quán bar, thất tình, uống rượu, hút thuốc... và nhúng tay vào đủ mọi rắc rối.

 

Phải đợi đến Nụ hôn thần chết thì Thanh Hằng - Trí Nguyễn mới cộng tác với nhau, liệu có khó không để làm nên một Romeo - Juliet thời hiện đại?

 

Trước khi ra phim trường, tôi và Trí Nguyễn cũng phải “vài lần đón đưa” đi ăn kem, cafe... để trở nên thân thiết hơn. Có thể nói Trí Nguyễn là một bạn diễn rất tinh tế và ga lăng mà hiếm khi tôi gặp được. Những khi quay cận cảnh tôi mà không cần Trí Nguyễn xuất hiện, anh vẫn đứng đối diện để cho tôi lấy cảm xúc cho nhân vật của mình. Còn ở cảnh An chạy loanh quanh trong ngôi nhà bị cháy trước khi thoát ra được, chính Trí Nguyễn lấy bình nước xịt vào người tôi để giảm bớt độ nóng khi hơi lửa áp vào... Còn muốn xem chúng tôi có phải là một Romeo - Juliet hiện đại hay không thì còn phải đợi đến khi phim trình chiếu đã.

 

Nửa năm qua đi đóng phim (Tôi là ngôi sao và Nụ hôn thần chết), công việc người mẫu gần như có rất ít trong thời khóa biểu của Hằng, phải chăng đã đến lúc Thanh Hằng bước qua một cái “đỉnh” khác là điện ảnh sau khi đã hài lòng với cái “đỉnh” người mẫu?

Công việc người mẫu của tôi vẫn bình thường, chỉ là tham gia chủ yếu các fashion show và hạn chế các show trình diễn sản phẩm. Nếu không có gì thay đổi, khoảng tháng 3/2008 tôi sẽ tham gia trình diễn trong tuần lễ thời trang ở Hồng Kông. Còn việc đóng phim, tôi không nghĩ mình đang tham lam mà đơn giản mình thích làm thôi.

 

"Trong tương lai gần tôi sẽ bước lên sân khấu với vai trò là một... ca sĩ".

 

Sang năm 2008, Hằng có mong muốn tìm một vai diễn mới sau những vai đã đóng?

 

Tôi đang lưỡng lự giữa một vai hành động và một vai trong phim ca nhạc kiểu như High School Musical... Có thể lắm trong tương lai gần tôi sẽ bước lên sân khấu với vai trò là một... ca sĩ.

 

Tại sao Thanh Hằng lại muốn làm ca sĩ?

 

Ca sĩ mang đến rất nhiều cảm xúc cho khán giả, một ca khúc có thể làm người ta vui hơn và cũng có thể làm người ta buồn hơn... Tôi thích việc được chia sẻ cảm xúc như thế.

 

Vậy đến bao giờ sẽ xuất hiện một ca sĩ Thanh Hằng?

 

 (Cười lớn!). Tôi không thể tiết lộ vào lúc này!

 

Theo Mực Tím