"Sao" Hàn kể khổ chuyện làm từ thiện
Các Website khác - 26/12/2007
Nữ diễn viên Hàn Quốc Kim Tae Hee

Kim Tae Hee là một trong số những ngôi sao bị “soi” nhiều nhất bởi cô là nữ diễn viên rất tích cực làm từ thiện với hi vọng những hành động của mình sẽ khuyến khích các fan quan tâm tới những người có số phận đáng thương. Kim Tae Hee đã từng tự tay nấu nướng phục vụ đồ ăn cho các công nhân một công trường, trong chiến dịch từ thiện mà ngân hàng do cô làm người đại diện phát động.

 

Kim Tae Hee cũng dùng tiền cát-sê quảng cáo và đóng phim để đóng góp cho quỹ từ thiện dành cho những trẻ em bị bệnh hiểm nghèo và mồ côi. Cô cũng là người phát ngôn cho tổ chức từ thiện Make a Wish khoảng 3 năm nay. Trong tháng 6 vừa rồi, cô đã đóng góp 5 triệu won để giúp đỡ tổ chức này.

 

Nữ diễn viên Kim Tae Hee sợ khi thấy những hoạt động

từ thiện của mình được đăng tải trên báo.

 

Song, người đẹp này luôn sống trong cảm giác lo lắng khi những hoạt động từ thiện của cô xuất hiện trên báo. “Khi những thông tin về hoạt động từ thiện của tôi được đăng tải, tôi lại cảm thấy lo lắng, sợ hãi về những phản hồi của các antifan (những người không quý mến Kim Tae Hee)”, nữ diễn viên khả ái này khốn khổ phát biểu.

 

Kim Tae Hee giải thích: “Tôi không muốn những thông tin này lộ ra ngoài bởi có những ý kiến cho rằng, tôi làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi và gây sự chú ý của người hâm mộ”. Chính bởi vậy, Kim Tae Hee luôn mong rằng, những hoạt động từ thiện và xã hội của mình sẽ không bao giờ được tiết lộ trên báo hay các kênh truyền hình.

 

Nữ diễn viên Choi Kang Hee

 

Tương tự, Choi Kang Hee - một nữ diễn viên Hàn Quốc khác cũng “méo mặt” với các anti-fan. Cách đây không lâu, Choi Kang Hee đã bày tỏ mong muốn được hiến tủy cho các bệnh viên sau khi cô mất.

 

Phần đông khán giả đều rất ngưỡng mộ và cảm động trước tấm lòng của Choi đối với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Nhưng một số ý kiến lại cho rằng Choi đang cố tình thu hút dư luận và mọi hành động của cô chỉ là giả vờ và phóng đại.

 

Còn nữ diễn viên ca sĩ Jang Na Ra thì phát biểu: “Tôi không thể bước ra khỏi nhà khi nhớ lại những lời bình luận ác ý về việc tôi tới Trung Quốc làm từ thiện”. Jang Na Ra hiện là đại sứ của một tổ chức từ thiện dành cho những bệnh nhân mắc bệnh máu trắng tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). 

 

Jang Na Ra phát hoảng khi đọc những lời bình đầy

ác ý về việc cô tới Trung Quốc làm từ thiện.

 

Trước những phản ứng đầy tiêu cực từ một bộ phận khán giả, những ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc chỉ biết ngao ngán: “Chúng tôi không làm việc thiện vì nổi tiếng. Chúng tôi làm việc thiện với mong muốn hết sức giản dị - muốn giúp đỡ mọi người”. Một bộ phận khác thì cầu xin giới truyền thông cho họ được yên để được giúp đỡ những người đáng thương.

 

Mi Vân

Theo Java