Ngọc Diễm dự thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2008
Các Website khác - 13/12/2008

Sáng 13/12, Hoa hậu Du lịch VN 2008 Phan Thị Ngọc Diễm sẽ bay sang thủ đô Malaysia, đại diện cho sắc đẹp và du lịch Việt Nam ở đấu trường quốc tế. Đêm chung kết của cuộc thi diễn ra vào ngày 1/1/2009.

Phan Thị Ngọc Diễm (21 tuổi) hiện là sinh viên năm cuối Đại học Ngoại thương TP HCM. Ngoài danh hiệu Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 nhận được trong tháng 8, cô còn được biết đến với vai trò MC chương trình Nước non ngàn dặm và diễn viên điện ảnh trong phim Tham vọng (đạo diễn Xuân Cường). Khả năng giao tiếp lưu loát tiếng Anh là một trong những lợi thế của cô khi dự giải quốc tế. Ngọc Diễm cũng đang theo học tiếng Nhật.

Hoa hậu Ngọc Diễm. Ảnh: Nguyễn Long.

Ngay khi biết tin được chọn đi thi, Ngọc Diễm cùng EVE Group đã có gần 1 tháng chuẩn bị chu đáo từ trang phục đến các kỹ năng trình diễn cần thiết. Chiếc đầm dạ hội của cô do nhà thiết kế Hoàng Hải thực hiện. Còn áo dài cho mọi hoạt động do nhà thiết kế Võ Việt Chung đảm trách. Đặc biệt, chiếc áo dài cho đêm chung kết là ý tưởng xuất phát từ chiếc áo hoàng bào của vua chúa ngày xưa. Võ Việt Chung chọn loại chỉ dát vàng để may tỉ mỉ từng hoa văn trang trí độc đáo, hy vọng mang lại may mắn cho Ngọc Diễm tại cuộc thi này.

Đây là lần thứ 6, Việt Nam cử đại diện tham dự Miss Tourism International, tạo cơ hội quảng bá ngành du lịch nước nhà với bạn bè thế giới. Các người đẹp Việt Nam đã đạt được một số thành tích ở cuộc thi này: Vũ Hương Giang giành giải Hoa hậu Tài năng năm 2003, Á hậu Ngọc Oanh lọt vào top 10 năm 2002...

Qua 12 lần diễn ra, Miss Tourism International được xem là cuộc thi hoa hậu du lịch quốc tế quy mô và uy tín, do D’Touch Promotion (Kuala Lumpur) tổ chức. Người đẹp thắng giải sẽ nhận trọng trách Sứ giả phát triển du lịch trong 1 năm, cống hiến danh tiếng và công sức của mình vào việc phát triển ngành du lịch thế giới.

Nhiêu Huy