Những ngôi sao châu Á trưởng thành trong gia đình bất hạnh
Các Website khác - 04/02/2009
Họ đều là những ngôi sao nổi tiếng, thành công đến với họ nhờ chính sự phấn đấu trưởng thành và vào đời sớm. Nói cách khác, hoàn cảnh gia đình đổ vỡ đã giúp họ tôi luyện nên ý chí tự lập vững vàng, quyết tâm vượt qua mọi thử thách, vươn lên thành người nổi tiếng...
CHÂU TINH TRÌ
Sau khi cha mẹ ly dị, Châu Tinh Trì và em gái được bà ngoại đem về nuôi dưỡng. Cuộc sống của bà vốn đã chật vật, nay còn phải nuôi thêm hai miệng ăn, đời sống của ba bà cháu vì thế càng khó khăn hơn. Hàng ngày, an hem Châu Tinh Trì phải giúp bà trông coi tiệm bán kiềm cắt móng. Lúc nhỏ, Châu Tinh Trì rất nghịch ngợm và ham chơi, thường viện cớ trốn ra ngoài đi chơi, để một mình em gái trông coi tiệm. Khi nhàn rỗi, Châu Tinh Trì thích đọc truyện tranh và vẽ tranh, sở thích này đã tạo nền móng cho phong cách diễn hài độc đáo của anh sau này.


LƯU ĐỨC HOA


Lưu Đức Hoa sinh ra ở một làng quê nghèo, trong một gia đình nhiều người làm nghề nông. Khi Lưu Đức Hoa khoảng 5-6 tuổi, cha anh mở một quán ăn nhỏ, từ đó cuộc sống của gia đình anh được cải thiện khá hơn. Lưu Đức Hoa có 6 anh em, anh là con thứ tư trong nhà. Hàng ngày, khi trời còn chưa sáng anh đã dậy giúp chị gánh nước, mỗi tối, sau khi dọn hàng anh giúp chị rửa chén ở quán ăn. Lưu Đức Hoa cho biết: “Những công việc mà tôi đã từng trải qua lúc nhỏ đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của tôi sau này, tôi biết cách sống tự lập và tự chăm sóc bản thân”.

LƯƠNG TRIỀU VỸ


Mẹ Lương Triều Vỹ dẫn theo 2 đứa con nhỏ bỏ nhà ra đi do không chịu đựng nổi người chồng suốt ngày chỉ biết cờ bạc, rượu chè be bét. Một nách hai con, người mẹ phải bươn trải đủ nghề kiếm sống, nuôi con ăn học nên người. Ngay từ khi còn là một cậu bé, Lương Triều Vỹ đã biết thay mẹ chăm sóc em gái. Đến khi trưởng thành, một mình anh gánh vác kinh tế gia đình, đỡ đần cho mẹ nuôi con ăn học.

TRƯƠNG MẠN NGỌC


Sau khi cha mẹ ký đơn ly hôn, cô bé Mạn Ngọc đã không thể chịu đựng nổi cú sốc này, nên cha cô quyết định ở lại bên cạnh con gái thêm một khoảng thời gian nữa, cho đến khi cô chấp nhận được sự thật, ông mới dọn đi. Vì thế, mỗi lần nhắc đến hai chữ “gia đình”, Trương Mạn Ngọc chỉ kể về mẹ chứ không bao giờ nhắc đến cha.

NGÔ THẦN QUÂN


Cuộc hôn nhân của cha mẹ bị đổ vỡ, Ngô Thần Quân phải xa mẹ để theo cha. Cha cô là một tuyển thủ bơi lội, nên ngay từ nhỏ Ngô Thần Quân đã phải học bơi với những bài tập luyện nghiêm khắc. Không chịu nổi cách giáo dục của cha, Ngô Thần Quân đòi về ở với mẹ. Và bà cũng chính là người ủng hộ Ngô Thần Quân chắp cánh trên con đường nghệ thuật. Giờ đây, Ngô Thần Quân vẫn đang sống với mẹ.

TRƯƠNG VỆ KIỆN


Thời thơ ấu của Trương Vệ Kiện là một cơn ác mộng. Trong ký ức của anh, gia đình là nơi cha mẹ gây gổ nhau suốt ngày, các vật dụng trong nhà thường “bay” tứ tung. Cha anh là người không nói lý lẽ, thường hay vô cớ đánh đập vợ con.
Năm Trương Vệ Kiện 13 tuổi, cha anh bỏ rơi gia đình đi theo người đàn bà khác. Mặc dù lúc đó mẹ anh cố níu giữ ông lại, nhưng ông vẫn tuyệt tình dứt áo ra đi. Kể từ đó, ba anh em Trương Vệ Kiện do một tay mẹ nuối nấng trưởng thành.
Sự kiên cường và lạc quan của mẹ đã giúp Trương Vệ Kiện tự tin hơn khi bước vào đời. Trong những thời điểm sự nghiệp đứng bên bờ vực thẳm, mẹ anh luôn là người đứng đằng sau ủng hộ, chia sẻ với anh những nỗi niềm. Đổi lại, mẹ chính là người phụ nữ mà Trương Vệ Kiện ngưỡng mộ và yêu nhất trên đời.

NGÔN THỪA HÚC


Tuổi thơ của Ngôn Thừa Húc rất khổ cực, cha qua đời khi anh còn rất nhỏ, một mình mẹ vất vả nuôi anh lớn khôn bằng nghề kéo xe chở hàng. Lớn lên một chút, khi đã hiểu chuyện, mỗi lần trông thấy cảnh mẹ phải còng lưng kéo xe hàng vất vả, trong lòng Ngôn Thừa Húc rất bức xúc, xót xa. Anh nhủ với lòng sẽ không để mẹ phải chịu cực lâu nữa. Ngoài giờ học, Ngôn Thừa Húc đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp mẹ. Sau khi gia nhập làng giải trí Ngôn Thừa Húc luôn biết nắm bắt cơ hội kiếm thêm thu nhập để cho mẹ có cuộc sống an nhàn, thoải mái hơn. Đối với Ngôn Thừa Húc, sự nhọc nhằn của mẹ là tấm gương giúp anh có thêm nghị lực phấn đấu trong công việc.

CHÂU DU DÂN


Năm Châu Du Dân 19 tuổi cha mẹ anh đã ly hôn. Ở độ tuổi đã hiểu chuyện, Châu Du Dân không oán trách việc người cha đã bỏ rơi mẹ con anh. Nhưng điều khiến anh buồn nhất là cha đã ra đi cùng với anh trai của mình, cũng từ đó Châu Du Dân trở nên trầm lặng, ít nói hơn.

NGÔ KIẾN HÀO


So với những đứa trẻ trưởng thành từ gia đình đổ vỡ, phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn thì Ngô Kiến Hào may mắn hơn, anh được mẹ tạo cho cuộc sống sung túc. Song, mẹ của Ngô Kiến Hào cũng đã vất vả trăm bề để lo toan việc kinh doanh, không có thời gian chăm sóc cho con. Năm Ngô Kiến Hào vào mẫu giáo, cha mẹ anh đã ly hôn. Mẹ dẫn Ngô Kiến Hào sang Mỹ dựng nghiệp, mở trung tâm thẩm mỹ. Do không có người thân bên cạnh nên ngay từ nhỏ Ngô Kiến Hào đã sớm tự lập, và trưởng thành hơn những người bạn cùng trang lứa.

CHU HIẾU THIÊN


Từ nhỏ, Chu Hiếu Thiên đã phải thường xuyên chứng kiến cảnh xào xáo trong gia đình. Sau khi người cha dứt áo bỏ nhà đi, mẹ anh rất đau buồn, quyết định dẫn theo Chu Hiếu Thiên và hai đứa em (1 em trai, 1 em gái) sang Singapore. Ba anh em Chu Hiếu Thiên đã ở Singapore học hành và sinh sống suốt 10 năm, để mẹ yên tâm sang Thái Lan làm ăn, Chu Hiếu Thiên phải thay mẹ chăm sóc các em. Có một lần, mẹ anh chậm trễ gửi tiền sinh họat phí cho các con, Chu Hiếu Thiên và hai đứa em của mình đã phải nhịn đói 3 ngày trời, cũng vì thế mà Chu Hiếu Thiên đã tự nhủ với bản thân sẽ không để gia đình mình bị đói khát lần thứ hai. Năm 16 tuổi Chu Hiếu Thiên mới cùng cả nhà trở về Đài Loan, anh đã phải vừa học vừa làm nhiều việc như nhân viên phục vụ, nhân viên chuyển phát nhanh… cũng vì lao động quá sức mà Chu Hiếu Thiên mắc bệnh hen suyễn.
Theo Phununet