Triệu Vy muốn có người cùng chung sống suốt đời
Các Website khác - 04/02/2009
 Không còn xuất hiện ồ ạt như trước kia nhưng sức quyến rũ của Én nhỏ Triệu Vy ngày càng được khẳng định. Sự góp mặt của cô trong bom tấn Xích bích, Họa Bì đã củng cố thêm vị trí minh tinh của người đẹp trong nền điện ảnh Hoa ngữ ngày càng xuất hiện thêm nhiều anh tài.

Tuy nhiên, sau mối quan hệ thân mật với các bạn diễn, những chàng công tử, Triệu Vy có một thời gian dài đi về một mình. Những vai diễn mới của cô trong phim truyền hình Kinh Hoa Yên Vân, phim điện ảnh Họa Bì đều mang những nỗi buồn cô đơn, thấp thoáng bóng dáng cuộc sống thực của cô. Đã tròn vai hơn trong những vai diễn phức tạp, đòi hỏi sự từng trải, vẻ ngoài của Triệu Vy cũng đã chững chạc và quyến rũ hơn nhiều. Tuy không dẫn đầu trong cuộc bình chọn người đẹp nhất Trung Quốc nhưng nữ diễn viên đa tài này là người mẫu yêu thích của nhiều tạp chí và nhãn hiệu nổi tiếng như Maria Clair, Cute, In Color…

Nhân dịp năm mới, trang Tin nhanh Trung Quốc đã có bài phỏng vấn nữ diễn viên này. Sau một thời gian dài tránh trả lời những câu hỏi riêng tư, lần này, Triệu Vy đã có những chia sẻ chân thành về cuộc sống hiện tại và dự định sắp tới.

Rất nhiều người có tin đồn về tình cảm với cô, đặc biệt là những người trong ngành như Tô Hữu Bằng, Châu Tinh Trì, Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn. Cô đã yêu ai trong số họ?

 (Cười) Cảm ơn vì câu hỏi thẳng thắn. Phần lớn trong số họ đều là bạn tốt của tôi. Làm bạn với con trai thực ra không khó, họ thường thích những gì rõ ràng và tôi cũng thường gặp những người luôn biết cách cư xử với phái nữ. Tôi thoải mái khi tiếp xúc với họ, chia sẻ những vui buồn trong công việc. Còn những người thực sự là bạn trai của tôi thì không nhiều như thế đâu. Nhưng tất cả đã là chuyện quá khứ.

 Cô mong muốn gì ở tình yêu?

 Một người sẽ cùng tôi chung sống suốt đời, chung những mong muốn giản dị với tôi. Chúng tôi sẽ có cả những ngày lãng mạn và những phút đối diện với cuộc sống thường nhật. Tôi cho rằng rất nhiều người đều trông đợi ở tình yêu những điều ngọt ngào như thế.

 Cô đã từng nói có thể sẽ yêu và kết hôn với một người bạn?

 Không, đúng hơn, tôi muốn  người tôi yêu cũng sẽ là ngườibạn của tôi. Chúng tôi sẽ tôn trọng, chia sẻ về công việc, những sở thích, những lo lắng. Tôi muốn hai người làm bạn vì người ta không đòi hỏi một người bạn thập toàn thập mỹ

 Những bạn học của cô  tại Học viện điện ảnh BắcKinh đều rất thành công, cô cóthường liên lạc với mọi người không? Câu chuyện thường đề cập trong những buổi hội họp của cô và các bạn?

 Có chứ! Hơn thế, chúng tôi còn có nhiều cơ hội làm việc chung với nhau nữa. Tất cả chúng tôi đã có được những thành công. Đó là kết quả của những nỗ lực trong nhiều năm học ở trường. Thành công trong sự nghiệp diễn xuất còn nhờ may mắn nữa, đôi khi bản thân bạn không thể quyết định được. Nhưng muốn ở lại trong làng giải trí lâu thì cần tìm tòi làm mới mình, cần có những trao đổi nghề nghiệp. Thật thích khi có những người bạn trong ngành vừa có thể bàn chuyện làm phim vừa tán chuyện cuộc sống. Nhất là khi là bạn học cũ, chúng tôi có nhiều chuyện lắm: những kỷ niệm hồi đi học, kế hoạch phát triển mới, tổ chức sinh nhật cho một người… Đơn giản nhất là đi ăn lẩu rồi đến một tiệm karaoke quen, hát thật to xem giọng mình thế nào sau nhiều ngày không cầm mic.

 Có thể coi cô là người may mắn vì đã thành công khá sớm so với bạn bè?

 Cơ hội đến và tôi đã nắm bắt được. Không phủ nhận ngay từ khi mới vào nghề tôi đã có nhiều cơ hội tốt để thể hiện mình, những cơ hội sau cứ lần lượt đến. Nhưng sẽ thế nào nếu như tôi thất bại ở những lần đầu tiên? Trong cuộc sống có rất nhiều điều khó nói, chúng ta thường có xu hướng đơn giản hóa những nỗ lực của người khác.

 Làm đại diện quảng cáo của nhiều nhãn hiệu, cô thấy hài lòng với hình ảnh nào nhất của mình?

 À, vui nhất là khi tôi mới học năm thứ 2 Học viện điện ảnh Bắc Kinh, được mời quảng cáo sản phẩm sữa chua. Hồi đó tôi khá mập, ngây thơ, nhí nhảnh. Trong quảng cáo đó, tôi buộc một chiếc khăn trên đầu trông khá ngộ nghĩnh. Đó là lần đầu tiên tôi xuất hiện rộng rãi trước công chúng.

Còn hài lòng nhất thì chính là hình ảnh hiện tại của tôi. Tôi đã nếm trải nhiều dư vị của cuộc sống, đã trưởng thành lên và tiếp tục cố gắng cho những kế hoạch mới.
 

 Đóng phim, ca hát, làm người mẫu quảng cáo, tiếp tục học thạc sĩ, năm mới này cô dự định sẽ tham gia thêm lĩnh vực gì nữa không?

 Trước hết phải khẳng định lại tôi là một diễn viên nên ưu tiên hàng đầu vẫn là diễn xuất. Những dự án phim đang khởi động, tôi cũng sẵn sàng cho những nhân vật mới. Nhưng ngoài trường quay ra tôi cũng muốn đến với các làng quê, tham gia thêm nhiều hoạt động từ thiện. Tôi hứng thú với những dự án phát triển giáo dục ở các vùng núi và nôn thôn phía Tây

 Cô có thể chia sẻ về vai diễn sắp tới?

 Vai diễn tôi mong đợi nhất là Tôn Phương Phi trong Sử thi một người con gái. Đó là một câu chuyện buồn về một người phụ nữ đã hy sinh tất cả cho tình yêu của mình nhưng người mà cô thương yêu nhất lại không dành trọn tình cảm cho cô. Tôi mong rằng trong cuộc sống, mình sẽ không gặp phải bất hạnh này.

Theo Phununet