Phim Mangal Pandey lập kỷ lục doanh thu tại Ấn Độ
Các Website khác - 25/08/2005

Aamir Khan (giữa) trong một cảnh phim
TTO - Bộ phim Mangal Pandey: The Rising (Mangal Pandey: Cuộc nổi dậy) - một trong những phim có kinh phí thực hiện cao nhất của Bollywood đã lập kỷ lục mới về doanh thu với khoảng 5 triệu USD tiền bán vé trong tuần lễ trình chiếu đầu tiên tại 400 màn ảnh khắp Ấn Độ.

Bộ phim cũng thu được 120 ngàn bảng trong tuần lễ đầu tiên phát hành tại Anh.

Mangal Pandey: The Rising do đạo diễn Ketan Mehta thực hiện, tái dựng cuộc nổi dậy năm 1857 của những người lính đạo Hindu và đạo Hồi, được lãnh đạo bởi thủ lĩnh Mangal Pandey phản đối việc công ty British East India bôi trơn các viên đạn bằng mỡ của những con vật mà tôn giáo này cấm xâm phạm. Cuộc nổi dậy chống lại sự cai trị của nước Anh này đã khiến nhiều binh sĩ Anh bị thiệt mạng

Phim được thực hiện bằng cả hai thứ tiếng Ấn Độ và Anh, do hai ngôi sao tại Bollywood là Aamir Khan và Rani Mukherjee đóng vai chính. Bộ phim này nhận được nhiều sự quan tâm từ nước Anh, từ việc Thái tử Charles tham gia nghi thức khởi quay cho đến số tiền tài trợ 150 ngàn bảng từ Hội đồng điện ảnh Anh.

Đạo diễn Ketan Mehta đã mất hai năm để hoàn tất bộ phim này. Mặc dù bị nhiều lời chỉ trích của các nhà lịch sử của cả Anh và Ấn Độ về một số chi tiết trong phim nhưng Mangal Pandey: The Rising hứa hẹn sẽ đạt được doanh thu 12 triệu USD tại Ấn Độ.

T.MINH (Theo BBC News)