Sưu tập ảnh triệu đô của Marilyn Monroe
Các Website khác - 08/12/2008
Dù đã rời bỏ trần thế hơn 40 năm, nhưng Marilyn Monroe vẫn được mọi người nhớ đến như một huyền thoại và tổ chức rất nhiều sự kiện liên quan đến cô. Mới đây nhất, Nhà đấu giá Christie vừa tổ chức bán đấu giá những bức ảnh để đời của cô.

 

Trước khi được cả thế giới biết đến với nghệ danh Marilyn Monroe, trong lần đầu tiên làm người mẫu, Norma Jeane Baker (tên thật của Marilyn Monroe) đã làm nhà nhiếp ảnh gia Andre de Dienes say đắm trước vẻ đẹp thiên thần của mình. Ông đã ghi lại cảm xúc sâu đậm đó trong quyển nhật ký của mình “nàng quả là một nàng tiên giáng thế vô cùng quyến rũ.”

 

 

De Dienes ngay lập tức chụp được những bức ảnh của cô người mẫu trẻ có vẻ đẹp cực kỳ quyến rũ và ngây thơ. Đó là những bức hình được chụp năm 1949 khi cô còn sống ở Long Island.

 

Có cả thảy hơn 100 bức ảnh của Monroe và giờ đây nó được đem ra bán đấu giá tại cuộc bán đấu giá của Christie. Nhà đấu giá hy vọng rằng, những bức ảnh quí giá này sẽ đem lại cho họ 811.000 USD đến 1,1 triệu USD.

 

Đây là những bức ảnh đã tái hiện lại những hình ảnh để đời của một huyền thoại, từ thủa cô ấy còn vô danh tiểu tốt cho đến lúc cô ấy trở thành biểu tượng sex của Hollywood và trên toàn thế giới. Chúng được chụp bởi những tay nhiếp ảnh hàng đầu thế giới bao gồm  Tom Kelley, Richard Avedon, Bert Stern, Gary Winogrand, Elliott ErwittCornell Capa.

 

Bốn bức chân dung trong hàng loạt những bức ảnh của nhà nhiếp ảnh Tobey Beach đều là những bức ảnh chụp Monroe với mái tóc xoăn dài và nụ cười quyến rũ chết người được dự đoán sẽ bán với giá 7000 USD đến 9000 USD.

 

Josh Holdeman, giám đốc nhà đấu giá các tác phẩm nghệ thuật thế kỷ 20 Christie đã phải thốt lên rằng: “Cô ấy đã trở thành một trong những biểu tượng của nền văn hoá Mỹ trong suốt 100 năm qua.”

 

Sau đây là những bức ảnh để đời của “Người phụ nữ gợi cảm nhất thế kỷ XX”.

 

Kim Anh (Theo AP)