Tăng Thanh Hà: "Điều tôi sợ nhất chính là sự nhàn rỗi”
Các Website khác - 09/10/2008

 

 
Tăng Thanh Hà.

Cô đang là nhân vật hot nhất màn ảnh thời gian này khi bộ phim “Bỗng dưng muốn khóc” đang làm “chao đảo” giờ chiếu phim trên sóng truyền hình.

Vào vai cựu Hoa hậu

Vai diễn trong phim “Bỗng dưng muốn khóc”, Hà đã thích ngay từ ngày đầu tiên nhận kịch bản. Trúc – tên nhân vật - cho thấy chính Tăng Thanh Hà cũng lớn và trưởng thành hơn nhiều.
Hà thổi hồn vào một cô gái mù chữ, ngang bướng nhưng lại rất giầu lòng nhân ái, biết vượt qua những khó khăn cuộc sống để bù đắp những gì còn thiếu sót, hoàn thiện mình hơn. Không còn bóng dáng của “Út nhỏ” trong Hương Phù Sa cách đây 2 năm nữa.
Tăng Thanh Hà đã “hừng hực” để trở lại với nghệ thuật. “Tôi không bất ngờ về sự thành công của “Bỗng dưng muốn khóc”. Nếu như bạn có mặt ở trường quay với chúng tôi thì sẽ thấy hết sự vất vả, hăng say lao động nghệ thuật của mọi người. Đó là một ê- kíp rất chuyên nghiệp, nên khi tôi tham gia, tôi đã biết chắc chắn nó sẽ thành công”.
Tiếp theo sự thành công của “Bỗng dưng muốn khóc”, cũng lại vẫn là đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đưa hẳn ê- kíp đó qua bộ phim nhựa “Đẹp từng centimet” sẽ ra rạp vào dịp tết nguyên đán 2009.
Dù đã được khẳng định qua rất nhiều vai diễn trên phim truyền hình, nhưng Tăng Thanh Hà vẫn không tránh khỏi những hồi hộp. Hà vào vai một cựu hoa hậu.
Cô kết hợp với một nhiếp ảnh gia, họ đã cố gắng thực hiện ước mơ được nổi tiếng. Trong suốt quá trình đó cựu Hoa hậu đã khám phá ra bản thân từ chàng trai chụp ảnh thú vị kia.
Mô típ phim không mới và cũng không nhiều kịch tính, nhưng nhiều kỳ vọng được đặt vào diễn xuất của Tăng Thanh Hà.
Hà bộc bạch “Tôi rất hào hứng để tham gia và cố hết sức mình. Vì điện ảnh hiện giờ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Suốt thời gian du học ở Singapore, nhớ nhà, nhớ trường quay, tôi thực sự thấy mình phải quay về. Chỉ ở cái nôi nghệ thuật tôi mới được sống là mình”.

Nổi tiếng mà học dốt thì xấu hổ lắm

Gặp Tăng Thanh Hà thời gian này rất khó khăn, ngay bộ hình chụp cho NĐVN số này Hà cũng phải tranh thủ lắm. Tôi đến hẳn studio vừa quan sát cô chụp hình bìa vừa phỏng vấn mà vẫn không thành công. Cuối cùng lại phải hẹn cô vào một hôm khác.
Thời gian này Hà cứ tất bật, lồng tiếng cho phim từ sáng đến tối rồi lại chạy qua thử trang phục cho bộ phim mới. Chưa kể hàng ngày còn giữ liên lạc với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng để có ý tưởng thật tốt cho vai diễn trong phim nhựa.
Chưa hết, Hà vẫn phải dành thời gian đến lớp tại ĐH RMIT, cô đang theo học chuyên ngành thương mại tại đây. Khi được hỏi vì sao trước kia học chuyên ngành về khách sạn Hà không theo cho hết?
“Khóa học về chuyên ngành khách sạn kéo dài 1 năm và tôi đã kết thúc nó từ năm ngoái. Tôi muốn trở về để học lên một mức cao hơn. Ở trong nước tôi còn có nhiều cơ hội tham gia với nghệ thuật. Học rất quan trọng với tôi, nhưng tình yêu nghệ thuật cũng không phai nhạt, chính vì vậy tôi muốn cân bằng cả hai thứ đó”.
Tăng Thanh Hà cho biết, dù bận đến mấy, buổi tối cô cũng cố gắng ôn bài tập đầy đủ, vì là người nổi tiếng bị mang tiếng học dốt thì xấu hổ lắm.

Không thấy cuộc sống trước đây là khổ

Cuộc điện thoại phỏng vấn của chúng tôi bắt đầu vào lúc 23 giờ khuya. Câu chuyện của chúng tôi cũng không giống như cách nhâm nhi ly cà phê buổi sáng để tâm sự.
Hà vội vã và bận rộn “Tôi thích cuộc sống và công việc của tôi hiện tại. Càng nhiều việc tôi càng thấy yêu đời, vì rõ ràng mình đang có ích và người ta cần mình. Điều tôi sợ nhất chính là sự nhàn rỗi”.
Những câu hỏi của tôi luôn luôn bị Hà ngắt quãng khi chưa kết thúc, chứng tỏ cô rất tự tin và mạnh mẽ. Hà đính chính “Chính sự bươn chải với cuộc sống và môi trường nghệ thuật đã khiến cho tôi trưởng thành lên rất nhiều. Nếu như tôi nói chuyện với mọi người giống cách đây 2 năm thì làm sao tôi có thể tiến bộ hơn trong nghệ thuật được. Sự trưởng thành là tất yếu”.

Ảnh minh họa


Tăng Thanh Hà của ngày hôm nay rõ ràng sau nhiều va chạm đã cẩn trọng hơn, thậm chí khéo léo đến mức “kỹ thuật” trong giao tiếp. Ví như hỏi về vấn đề gì cô cũng nói nước đôi. Cô chỉ đính chính một điều rằng không phải sinh tại Cai Lậy- Tiền Giang như nhiều báo chí đã đưa tin. Đó chỉ là quê ngoại, bố mẹ cô đều sinh trưởng tại TP HCM.
“Nhiều người cứ nghĩ rằng những ngày tháng tuổi thơ của tôi quá cơ cực và buồn khổ. Đối với tôi đó là hạnh phúc. Gia đình buôn bán nhỏ, nhưng ai cũng đam mê nghệ thuật.
Tôi biết chấp nhận một cuộc sống đơn giản để có động lực vươn lên sau này. Ngay đến bây giờ tôi vẫn chọn cho mình một cách sống giản dị. Đi học, làm phim rồi về nhà. Tôi cũng có nhiều bạn, tất cả đều tốt hết. Tôi cũng chưa phải đối mặt với sự “bon chen” trong nghệ thuật”.

Không nói về tình yêu nữa

Những mối tình của Tăng Thanh Hà được dư luận quan tâm như với những người nổi tiếng khác. Ngay từ mối tình đầu của cô năm 17 tuổi. Khi theo đoàn làm phim “Dốc tình” ở Đà Lạt, mối tình học trò của cô và diễn viên Huy Khánh nảy nở và chia tay cách đó một thời gian. Lúc đó Tăng Thanh Hà có tâm sự trên báo rằng cô rất buồn và giữ cho mình những kỷ niệm đẹp.
Sau đó cô cũng không hẳn công khai chuyện yêu một thiếu gia công tử tại đất Sài thành, nhưng giới thạo tin ai cũng biết. Còn có tin đồn hiện giờ anh chàng đó là bạn trai của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, và bắt đầu người ta lại đưa hai Hà lên bàn cân để so sánh.
Cũng có thông tin Tăng Thanh Hà đi học ở Singapore do sự hỗ trợ đắc lực của anh chàng kia. Và thậm chí nhà, hay ô tô hiện giờ cô đang sở hữu cũng là chàng trai hào phóng đó mua cho nữa. Khi tôi hỏi chuyện tình yêu, Hà có vẻ không vui lắm, giọng qua điện thoại đanh lại “Thời điểm này thực sự tôi không muốn nói đến chuyện tình yêu, vì báo chí thời gian qua đã khai thác quá nhiều. Hiện giờ tôi muốn xây dựng cho mình một hình ảnh trong sáng, không vướng bận những chuyện ồn ào khác, tôi sống một cuộc sống đơn giản như khi rảnh sẽ đọc sách, mua sắm hoặc thăm thú với bạn bè”.
Hà cũng bày tỏ rằng, từ khi bước vào nghề, thị phi đến với cô không ít, nhưng cô xác định trước tinh thần, đã chấp nhận đi theo nghề này sẽ không tránh khỏi những điều như thế “Tôi sẽ không bao giờ giải thích về những tin đồn. Rất may trong những lúc như thế, gia đình lại là nơi mà tôi thấy tin tưởng nhất, bạn bè cũng là chỗ dựa tinh thần tốt cho tôi trong những thời khắc đó”.

Chính vì bị thị phi bủa vây quá nhiều nên giờ Tăng Thanh Hà giống như một con nhím, bất cứ lúc nào cô cũng có phản xạ xù lông để tự bảo vệ mình. Cô đang xây dựng một hình ảnh mới: chín chắn, mạnh mẽ? Thành công đang mở rộng với diễn viên tài năng và xinh đẹp 21 tuổi này.


 

Theo TPO