50 gương mặt đẹp nhất Trung Quốc năm 2008
Các Website khác - 19/12/2008

 

Các độc giả của tạp chí đã phải tiến hành chọn lựa 50 gương mặt đẹp nhất Trung Quốc từ danh sách 200 người. Những nghệ sĩ có mặt trong danh sách này không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn đẹp về tính cách, lối sống và công việc. Phần lớn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, truyền thông, thể thao...

 

Trong năm nay, chủ đề của cuộc bình chọn mang tên “Giấc mơ chinh phục nước Mỹ”, do vậy, không mấy bất ngờ khi nữ diễn viên Chương Tử Di đoạt vị trí số một trong danh sách này.

 

Hơn một năm qua, Chương Tử Di hoạt động rất tích cực tại "đấu trường" quốc tế, cô liên tục trở thành khách mời tại các sự kiện văn hoá lớn của thế giới. Tại LHP Cannes năm 2008, Chương Tử Di còn đại diện cho phía Trung Quốc kêu gọi các ngôi sao nổi tiếng thế giới tham gia ủng hộ những nạn nhân của trận động đất lịch sử tại Tứ Xuyên, tháng 5/2008.

 

Chương Tử Di cũng thường xuyên có mặt tại các bữa tiệc thời trang lớn, các LHP quốc tế, các lễ trao giải điện ảnh Oscar, Quả Cầu Vàng. Quả thực, Chương Tử Di chính là gương mặt Trung Quốc nổi trội tại nước ngoài trong thời gian qua.

 

Chương Tử Di được chọn là gương mặt

Trung Quốc đẹp nhất thế giới năm 2008.

 

Xếp sau Chương Tử Di là nam diễn viên Lương Triều Vỹ, ngôi sao của Sắc, Giới. Với vai diễn này, Lương Triều Vỹ đã trở thành một cái tên “hot” tại các quốc gia châu Á lân cận, cũng như tại Mỹ trong suốt thời gian qua. Nữ diễn viên Châu Tấn xếp vị trí thứ ba, còn nữ diễn viên Lý Băng Băng, chỉ nhờ có Vua Kungfu, đã leo lên vị trí thứ 6 bảng xếp hạng. Đứng trong Top 10 còn có “én nhỏ” Triệu Vy với vị trí thứ 8.

 

Nàng "Bạch Tuyết" Phạm Băng Băng xếp vị trí thứ 12 trên cả bậc đàn anh Thành Long (thứ 14) và Lý Liên Kiệt (thứ 15). Ngôi sao của Sắc, Giới bị cấm vận trong một năm qua Thang Duy cũng vinh dự có mặt trong danh sách này với vị trí thứ 19.

 

Bất ngờ lớn nhất của bảng xếp hạng năm nay là sự xuất hiện của “chân dài” xứ Đài Lâm Chí Linh với vị trí thứ 21, trên cả “thiên vương” Lưu Đức Hoa (thứ 23) và “đàn chị” Trương Mạn Ngọc (thứ 26). Và danh sách này không có sự xuất hiện của Củng Lợi.

 

50 gương mặt đẹp nhất Trung Quốc năm 2008:

 

 Chương Tử Di (phải) xếp thứ 1

 

 Lương Triều Vỹ (trái) xếp thứ 2

 

 Châu Tấn xếp thứ 3

 

 Lý Băng Băng xếp thứ 6

 

 Triệu Vy xếp thứ 8

 

 Thành Long xếp thứ 14

 

 Lý Liên Kiệt xếp thứ 15

 

 Thang Duy xếp thứ 19

 

 Lâm Chí Linh xếp thứ 21

 

 Lưu Đức Hoa xếp thứ 23

 

 

Trương Mạn Ngọc xếp thứ 26

 

 Trần Khôn xếp thứ 28

 

 Lưu Diệc Phi xếp thứ 32

 

 Kim Thành Vũ xếp thứ 36

 

 Tạ Đình Phong xếp thứ 37

 

 Tôn Lệ xếp thứ 41

 

 Thư Kỳ xếp thứ 45

 

Mi Vân