Gia đình và Elite VN bức xúc hộ Thiên Lý
Các Website khác - 20/12/2008
Trong khi Nga ăn mừng chiến thắng của đại diện nước mình thì VN lại buồn vì những trục trặc diễn ra với người đẹp Thiên Lý. VTC News xin đăng tải ý kiến của gia đình Thiên Lý và Elite VN trước những điều không may mắn đã xảy ra.

Mặc dù Thiên Lý đã giành được một giải về thể thao trong loạt hoạt động ngoài trời: người có cú đánh gofl xa nhất, đồng thời, cô nhận được giải Hoa hậu được yêu thích nhất qua bình chọn trên mạng tại cuộc thi nhan sắc được đánh giá là có uy tín và lớn nhất thế giới: Miss World 2008.

Nhưng công chúng VN, những người quan tâm tới Thiên Lý và cuộc thi danh giá này, đặc biệt là gia đình cô và Elite VN, đơn vị có trách nhiệm lựa chọn Thiên Lý đến với cuộc thi  vẫn phải bày tỏ sự bất bình về những trục trặc diễn ra với Thiên Lý trong suốt cuộc thi.

 
Rất tiếc là Thiên Lý đã chuẩn bị một bài hát do chính tay cô đệm đàn guitar để thể hiện trong phần thi tài năng song không hiểu vì lý do gì, cô đã không được tham gia phần thi này???

Thay mặt gia đình, mẹ của người đẹp Dương Trương Thiên Lý đã bày tỏ sự thất vọng: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho em Thiên Lý tham gia vào cuộc thi với tinh thần tốt nhất và bản thân Thiên Lý đã nỗ lực để không làm hổ danh là người phụ nữ Việt Nam.

Việc thi thố thắng lợi hay tay trắng là lẽ hết sức bình thường, còn có rất nhiều người đẹp tham gia cuộc thi và không được giải gì. Song điều không bình thường ở đây là những điều góp phần tạo nên sự thiếu may mắn cho Thiên Lý.

Trước cuộc thi, BTC đã công bố cho khởi động lại giải bình chọn và xem đây như một giải thưởng phụ của cuộc thi và đương nhiên thí sinh được giải yêu thích nhất qua bình chọn trên mạng sẽ được trở thành 15 người đẹp nhất cuộc thi và có một suất vào bán kết.

Song cho tới đêm 12, chúng tôi dự buổi tổng dượt tại đó nhưng không nghe nói gì. Tới đêm 13, cũng không nghe công bố gì hết. Bởi đã theo dõi trên mạng và biết Thiên Lý đang dẫn đầu giải bình chọn nên chúng tôi chờ hoài.

Người dẫn thí sinh của nước Đức tham gia cuộc thi cũng đã chia sẻ cảm tình với Miss Việt Nam khi thấy chúng tôi có mặt tại cuộc thi. Ông ta cho rằng Thiên Lý sẽ là một trong 15 người đẹp nhất tại cuộc thi khi theo dõi số điểm bình chọn trên mạng.

Rất nhiều cổ động viên VN tới cổ vũ cho Thiên Lý đêm đó đã hô vang tên VN mãi sau đó, như thể chờ đợi một tên nữa trong danh sách các người đẹp lọt vào vòng chung kết.

Nếu như giải đó có vấn đề gì và chưa được công bố thì BTC cũng nên có lời thông báo, nhưng chúng tôi không nghe nhắc tới, cũng không có giải thích lý do vì sao mà giải bình chọn lại bị hủy bỏ. Thậm chí, họ có nói gì sau đó mà báo chí đăng thì cũng là nói ở hành lang chứ không phải công bố chính thức trong đêm trao giải.

Hình ảnh Thiên Lý trong trang phục áo tắm khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2007. Cô đã dành danh hiệu Á hậu 2 của cuộc thi này.

Tới khi Thiên Lý giành được giải bình chọn qua mạng, lúc đó, gia đình chúng tôi đã về VN và chúng tôi không hề biết gì nếu một số phóng viên không gọi điện phỏng vấn chúng tôi sau đó.

Với những gì đã xảy ra chúng tôi coi đó là điều không may mắn của Thiên Lý, còn bản thân Thiên Lý, với tư cách là thí sinh “thấp cổ bé họng” thì không có ý kiến gì cả, chúng tôi chỉ giãi bày những cảm xúc của mình mà thôi”.

Trò chuyện với VTC News, đại diện Elite, bà Thúy Nga cũng bày tỏ bức xúc: “Chúng tôi thấy BTC Miss World hình như không công bằng với thí sinh Việt Nam. Chúng ta thấy rất rõ chiếc áo mà Thiên Lý mặc trong buổi trình diễn thời trang bắt buộc do các nhà thiết kế của BTC thực hiện rất xấu và không phù hợp với cô ấy.

Màn biểu diễn tài năng đã được Thiên Lý chuẩn bị chu đáo với một ca khúc đệm guitar do chính cô ấy thể hiện đã không được dịp phô diễn, chúng tôi cũng không hiểu lý do vì sao? Rồi việc trao giải bình chọn cũng diễn ra không như công bố trước đó khiến chúng tôi rất bức xúc”.

Thục Nhi