VTV đã từ chối phát sóng chung kết Hoa hậu Thế giới 2008?
Các Website khác - 19/12/2008
 Sau việc vi phạm bản quyền của một số trang web dẫn đến hệ lụy là Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) không được phát sóng trực tiếp đêm chung kết Hoa hậu thế giới 2008 (HHTG), ngày 17/12, trả lời báo giới, ông Hoàng Kiều -Tổng Giám đốc Công ty RAAS (đơn vị cung cấp bản quyền phát sóng cho Đài truyền hình Việt Nam) cho biết:
Chiều 13/12, chỉ cách vài giờ trước khi diễn ra đêm chung kết cuộc thi HHTG tại Nam Phi, RASS đã thoả thuận với BTC HHTG và nhận được sự đồng ý cho Việt Nam được truyền trực tiếp đêm chung kết. Tuy nhiên, khi ông Kiều liên hệ lại với ông Nguyễn Thành Lương, Giám đốc Trung tâm Quảng cáo - Dịch vụ truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (TVAd) thì nhận được hồi đáp không kịp xếp lại lịch cho chương trình buổi tối. Theo ông Lương, cam kết từ phía RAAS không đến bằng văn bản và quá muộn nên không thể kiến nghị Ban biên tập Đài Truyền hình Việt Nam thay đổi lịch phát sóng các chương trình khác.
 

Ông Hoàng Kiều - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn RAAS cùng Tân hoa hậu Thế giới 2008 Ksenia Sukhinova.

 
Chiều 18/12, trao đổi với PV Báo GĐ&XH, bà Thanh Hạnh - BTV kênh VTV3 của Đài THVN, người được công ty RAAS ủy quyền việc xúc tiến kế hoạch phát sóng đêm chung kết HHTG, lại cho rằng: “Thông tin đó là không chính xác. Bởi thời điểm đó, ông Hoàng Kiều vẫn ở Nam Phi nên không thể trả lời báo chí như đã nói được. Các bạn nên kiểm tra lại nguồn thông tin xem có đúng là ông Hoàng Kiều nói hay không?”.
 
Để đối chiếu lại thông tin và nhận định của bà Thanh Hạnh, chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Ngọc Luân - đại diện của ông Hoàng Kiều tại Việt Nam. Ông Luân xác nhận: “Thông tin đó do ông Hoàng Kiều trả lời báo giới qua email. RASS đã liên hệ với TVAd  để tiếp tục được phát sóng nhưng phía TVAd cho biết đã không thu xếp được lịch. Ngoài ra, còn vì lý do gì khác nữa thì chúng tôi không thể biết được”.
 
Theo kế hoạch trước đó, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới 2008 được Đài THVN tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3 vào 22h ngày 13/12. Công ty RAAS là đơn vị cung cấp bản quyền phát sóng chương trình HHTG 2008 cho Đài THVN và chịu mọi trách nhiệm pháp lý về bản quyền chương trình này.
 
Thanh Hà