Trần Quán Hy bảo vệ người tình trong scandal ảnh sex
Các Website khác - 24/02/2009

Tại phiên tòa xét xử vụ scandal ảnh sex ở Canada, Trần Quán Hy tuyên bố sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì về chuyện gần gũi với các cô gái trong ảnh.

Chung Hân Đồng phải gánh chịu nhiều hậu quả nhất từ những bức ảnh nóng với Trần Quán Hy

'Họ đã chịu đựng quá đủ rồi. Tôi nghĩ đó là hành động sai trái với họ nếu như tôi phải nói rõ những sự kiện không liên quan đến vụ xét xử này'.

Cuộc điều trần bất thường ở Canada này liên quan đến vụ xét xử nhân viên sửa máy tính Ho Chun Sze ở Trung Quốc. Ho Chun Sze đối mặt với 3 tội danh liên quan đến việc truy nhập bất hợp pháp và đánh cắp những bức ảnh riêng tư trong máy tính Trần Quán Hy. Những bức ảnh này sau đó được tung lên mạng đã gây ra một scandal chấn động làng giải trí Hoa ngữ. Loạt ảnh cho thấy Trần Quán Hy đang ở trên giường lần lượt với 8 diễn viên, ca sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc.

Trần Quán Hy bảo vệ người tình trong scandal ảnh sex

Trần Quán Hy bị báo chí bao vây sau phiên tòa

Sở dĩ Trần Quán Hy có mặt ở Canada trong vụ điều trần vì anh sinh trưởng tại đây. Trước tòa, Trần Quán Hy nói anh không hề có ý định cho bất cứ ai xem những tấm ảnh phòng the kia. 'Tôi là một người khá riêng tư, tôi thích và cần sự riêng tư cho mình. Những bức ảnh này không hề dành cho ai khác xem'.

Trần Quán Hy cho biết khi anh thấy các bức ảnh lưu truyền trên mạng với tên file đúng y chang tên file trên máy tính của anh, anh kết luận rằng các bức ảnh đã bị đánh cắp và cảnh sát cũng đồng ý với điều này.

'Tôi tin rằng đã có hành động gian trá trong cửa hàng máy tính này,' Trần Quán Hy nói, nhắc đến cửa hàng máy tính ở Hong Kong, nơi anh thường sửa cả máy tính để bàn lẫn laptop. Anh cho biết anh không hề tiết lộ password máy tính cho ai và đã xóa tất cả các hình ảnh đó trước khi mang máy đi sửa vào mùa hè năm 2006. 'Lúc đó, tôi không biết về việc mã hóa dữ liệu hay xóa tận gốc các file đã xóa. Với tôi, khi tôi xóa một file và bỏ vào 'thùng rác', file đó đã được xóa hoàn toàn.'

Mãi đến khi có scandal ảnh sex, Trần Quán Hy mới biết rằng có vô số cách để khôi phục lại file đã bị xóa.

Trần Quán Hy bảo vệ người tình trong scandal ảnh sex

Ngày 29/1/2008, Trần Quán Hy được bạn bè liên lạc và kể về việc các bức ảnh lan truyền trên Internet. 'Đó là một cú sốc lớn với tôi.' Anh lên mạng để tìm thấy ảnh chăn gối của chính mình. 'Đó là một cuộc tấn công được sắp đặt hoàn hảo, theo cách của các bức anh được tung ra. Đầu tiên chỉ có 2 hay 20 tấm, ngày kế tiếp là 80 tấm và ngày khác nữa là 100 tấm.'

Sau scandal, Trần Quán Hy đã xin lỗi và tránh mặt khỏi giới giải trí và gần đây, anh đã trở về ngôi nhà thuở nhỏ ở Canada. Có vài chục phóng viên ảnh và giới truyền thông tụ tập ở phiên tòa, đợi sự xuất hiện của Trần Quán Hy nhưng đám đông này chẳng là gì so với sự sôi sục theo chân Trần Quán Hy khi mới xảy ra scandal. Có lần, anh đã phải nhờ tới 80 cảnh sát làm thành hàng rào người để bảo vệ xe hơi thoát khỏi 400 ký giả lẫn fan hâm mộ vây quanh.

Theo Zing