Chính phủ Úc tăng 30% chỉ tiêu nhập khẩu lao động nước ngoài
Các Website khác - 13/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Hiện một số doanh nghiệp như Lasec OSC Việt Nam, Latuco, Vinamotor... đã đưa hơn 100 lao động sang Úc làm việc, chủ yếu là thợ làm bánh, đầu bếp.

 

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH cho biết: Chính phủ Úc vừa quyết định tăng tỉ lệ nhập khẩu lao động nước ngoài trong hai năm 2008-2009 thêm 30%.

 

Việc tăng tỉ lệ này có thể nâng tổng số lao động nhập khẩu trong thời gian này lên 300.000 người. Hầu hết các lĩnh vực, nhất là xây dựng và khai thác mỏ, thiếu hụt nghiêm trọng lao động, trong khi nguồn lao động bản địa không đáp ứng yêu cầu là lý do khiến Chính phủ Úc đưa ra quyết định trên.

 

Hiện một số doanh nghiệp như Lasec OSC Việt Nam, Latuco, Vinamotor... đã đưa hơn 100 lao động sang Úc làm việc, chủ yếu là thợ làm bánh, đầu bếp.

Theo D.Quốc/NLĐ