Công nhân ngất vì ăn cơm có dòi
Các Website khác - 10/12/2008

Khoảng 12h30 hôm qua (8/12), 17 nữ công nhân của Công ty giày Rieker, khu công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc, Quảng Nam, ói mửa, ngất xỉu, khi nhìn thấy dòi trong suất ăn trưa.

Nhiều công nhân vẫn sốc với bữa cơm "kinh hoàng".

Những nữ công nhân trên được đưa vào trạm y tế xã Điện Ngọc trong tình trạng có dấu hiệu tụt canxi, tay chân co giật, thở dốc. Họ được truyền nước biển, uống thuốc chống rối loạn hệ thần kinh thực vật. Đến 16h cùng ngày, 6 người vẫn choáng ngất, phải nằm lại trạm xá theo dõi.

Chị Hoa, một công nhân vừa hồi phục, cho biết: “Khi ăn được gần nửa suất cơm thì phát hiện trong canh chua có dòi, em bị sốc và rất hoảng sợ”. Một người tên Tùng cũng phản ánh: “Em thấy dòi còn sống trong canh, nên đã bỏ luôn suất ăn".

Sau khi vụ việc xảy ra, công ty giày Rieker yêu cầu nhà cung cấp thức ăn là Công ty Long Trà đưa khẩu phần mới sang để phục vụ người lao động, nhưng toàn bộ công nhân không thể tiếp tục dùng cơm.

Theo ông Nguyễn Hoài An, Phó tổng giám đốc Công ty giày Rieker Việt Nam, đây là lần thứ hai thức ăn do Công ty Long Trà cung cấp có vấn đề về chất lượng.

Trước mắt, Rieker tạm đình chỉ việc sử dụng suất ăn của nhà cung cấp Long Trà trong một tuần, yêu cầu công ty lo toàn bộ chi phí điều trị cho công nhân, đồng thời xem xét lại hợp đồng với đơn vị này.

                                                                                                                                      Theo Đất Việt