Đạt mục tiêu được tăng lương
Các Website khác - 03/02/2009

Suốt cả năm qua, bạn đã cố mọi cách để được tăng lương nhưng không thành công. Sang năm 2009, bạn có nên đổi phương pháp? Có mấy cách sau giúp bạn hoàn thành mục tiêu tăng lương chỉ trong vòng 3 tháng sau.

Đến sớm và về muộn

Điều này nghe có vẻ dễ dàng và tất yếu. Nhưng đến sớm và về muộn ở đây không chỉ là vài phút mà thậm chí là vài tiếng. Và đến sớm, về muộn không phải chỉ để “chưng hàng” cho sếp và động nghiệp thấy mà bạn phải làm việc thực sự.

Chứng minh năng lực bằng thực tế

Biến tất cả những kỹ năng trên giấy (trong hồ sơ của bạn) thành thực tế thông qua công việc. Chứng minh cho sếp thấy rằng tuyển bạn vào làm là một quyết định đúng đắn.

Trong tình huống này thì tốt là chưa đủ, bạn cần phải vượt chỉ tiêu đề ra, thể hiện sự có mặt của bạn đã làm tăng lợi nhuận của công ty rõ ràng và bên cạnh năng suất công việc bạn cũng luôn chú trọng tới chất lượng kết quả công việc.

Một khi bạn đã thực hiện tốt những điều trên thì giờ đây bạn chỉ cần lập một file ghi nhớ để có tài liệu chứng minh với sếp và các đồng nghiệp trong buổi họp tổng kết. Một số ví dụ điển hình bạn cần nêu ra để sếp thấy đó là: tiết kiệm chi phí, năng suất làm việc luôn tăng, đảm nhận tốt trong các dự án lớn, quan trọng và vượt mức doanh thu hay chỉ tiêu công ty đề ra.

Tình nguyện đảm nhận bất kỳ tránh nhiệm nào

Bạn có thể tự hỏi rằng tại sao lại phải tình nguyện nhận quá nhiều trách nhiệm công việc không thuộc của mình? Lý do đó là để thể hiện sự đam mê và nhiệt tình trong công việc của bạn như bạn đã trình bày trong hồ sơ hay trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, tình nguyện ở đây không có nghĩa rằng bạn nhận quá nhiều việc đến nỗi không kham nổi mà bạn cần lượng sức và biết khi nào tình nguyện xin thêm việc là hợp lý.

Đến lúc đưa ra đề nghị muốn tăng lương

Hãy theo khẩu hiệu “Nếu yêu cầu, bạn sẽ nhận được”. Sau 3 tháng làm việc, nếu không rơi vào thời điểm công ty họp tổng kết thì bạn có thể sắp xếp một cuộc gặp riêng với sếp để đưa ra mong muốn tăng lương. Trước cuộc gặp, bạn cần phải có sẵn một con số hợp lý về mức lương mà bạn muốn và những đóng góp nào cho công ty thời gian qua cho thấy bạn xứng đáng được chấp nhận. 

Điều quan trọng bạn nên nhớ đó là những bí quyết trên không thể đảm bảo chắc chắn cho bạn thành công nhưng sẽ khiến con đường đi của bạn dễ dàng thành công hơn. Thậm chí khi cuộc thương lượng tiền lương này thất bại, bạn có thể chuyển hướng sang các lợi ích khác như bảo hiểm y tế, các kỳ nghỉ, hay ngày phép…

Theo Dân Trí