Khoảng 1.000 lao động tìm kiếm việc làm phù hợp
Các Website khác - 15/03/2006
Ngày hội “Thanh niên với nghề nghiệp 2006” do Sở GD-ĐT, LĐLĐ TPHCM, Báo Người Lao Động tổ chức tiếp tục diễn ra trong hai ngày 11 và 12-3, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM (số 55B NguyễnThị Minh Khai, quận 1 - TPHCM).

Qua 2 ngày tổ chức, ngày hội thu hút khoảng gần 10.000 lượt học sinh, thanh niên đến tìm kiếm thông tin nghề nghiệp và việc làm.

Hoạt động triển lãm, tự giới thiệu kết hợp tư vấn nghề nghiệp của các cơ sở, trường THCN, CĐ, ĐH có tham gia dạy nghề tiếp tục thu hút đông đảo học sinh, thanh niên. Ông Lưu Đức Tiến, Phó Phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT, thành viên BTC, cho biết dù chưa đánh giá được kết quả, nhưng qua 2 ngày hội, sự tham gia của các trường dạy nghề đã tạo được những chuyển biến nhất định đến nhận thức của học sinh, thanh niên trong việc định hướng nghề nghiệp, chọn ngành học phù hợp.

Gian hàng của các doanh nghiệp (DN) vẫn tiếp tục diễn ra các hoạt động tiếp nhận hồ sơ và đăng ký tìm việc. Qua 2 ngày, Công ty Kềm Nghĩa đã phát ra 1.000 tờ thông tin tuyển dụng và 1.000 phiếu đăng ký tìm việc. Công ty này đang cần tuyển 500 lao động và cho biết sẽ nhận ngay lao động đăng ký tại ngày hội. Công ty Chế biến gỗ Khánh Phát nhận được 10 hồ sơ và dự kiến sẽ tuyển được 30 người. Ngày khai mạc, Công ty Thủy Vân đã nhận vào hơn 100 hồ sơ và tiếp tục nhận thêm 50 hồ sơ trong sáng 10-3. Sau đợt này công ty dự kiến tuyển được khoảng 400 lao động. Theo BTC, ước có khoảng 1.000 lao động tìm kiếm được thông tin việc làm phù hợp với nguyện vọng của mình tại ngày hội.

Nhóm PV Việc Làm