Mê máy tính hơn chồng
Các Website khác - 22/10/2008

 

Nữ giới bỏ nhiều thời gian hơn với máy vi tính - Ảnh: s4sb.co.uk

Các nữ nhân viên văn phòng dành ra gần gấp ba thời gian với máy vi tính so với thời gian ở với chồng hoặc bạn trai - và họ thích cách thức này hơn.

Theo một thăm dò của Mỹ đối với gần 3.000 người, nữ giới dành trung bình 9,3 giờ/ngày ngồi trước máy vi tính so với 3,6 giờ ở với chồng. Và cứ năm phụ nữ thì chỉ có một người nói mong muốn dành nhiều thì giờ hơn cho chồng.

Công ty Harris Interactive, đơn vị thực hiện cuộc nghiên cứu, cũng không thể giải thích tại sao vì người dùng máy tính nhiều thường gặp các vấn đề như đau khớp cổ tay và các tổn thương về căng thẳng lặp đi lặp lại. Ngoài ra, gần 2/3 số phụ nữ mất nhiều thời gian với chuột máy tính hơn thời gian đi mua sắm ở ngoài, cứ mười phụ nữ thì có tám người mất nhiều thời gian cho máy vi tính hơn thời gian tập thể dục, và cứ mười phụ nữ thì có bốn người ngồi bên máy vi tính nhiều hơn so với ở với gia đình.

Các kết quả được giải thích một phần là do những người Mỹ trưởng thành bỏ ra một phần lớn thời gian trong ngày để làm việc hơn là thực hiện những hoạt động khác. Họ bỏ ra trung bình 8,2 giờ tại văn phòng so với 7,6 giờ để ngủ, món giải trí thông dụng thứ hai.

Q.HƯƠNG (Theo Telegraph)