Diễn kịch tuyên truyền phòng chống AIDS
Báo Tiếng chuông - 16/11/2016
Tiếp nối sự thành công của các dự án trong những năm trước, Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống AIDS (Chương trình PEPFAR) thuộc Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, ra mắt vở diễn “3 trong 1”(phần 2) với tên gọi “Một nhà”. Đây là chương trình hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12.

“Một nhà” (tác giả Nam Phương, biên tập NSND Anh Tú và Lê Trinh, đạo diễn NSND Anh Tú) là câu chuyện về 3 nhóm người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao, dễ bị tổn thương: Gái mại dâm, tiêm chích ma túy và đồng tính nam.

 


Một cảnh trong vở diễn

 

Mỗi người có một hoàn cảnh riêng nhưng cùng chung một số phận: Số phận của những người nhiễm HIV, số phận của những người bị cộng đồng xa lánh.

Qua vở kịch, các nghệ sĩ muốn gửi tới người xem thông điệp: Chỉ có sự yêu thương và không kì thị mới có thể giúp được cho những người nhiễm HIV có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Việt Thắng - nghệ sĩ Minh Hiếu và các diễn viên: Thu Hà, Thanh Thúy, Mai Hương, Khánh Linh, Tô Dũng, Thanh Hải, Quang Đạo, Ngô Thuận, Mai Duyên, Ba Duy, Vi Nam, Minh Hoàng, Sơn Tùng.